Trường Nguyễn Siêu đạt nhiều giải thưởng tại ngày hội CNTT ngành GD-ĐT Hà Nội

23:15 15/04/2021

Sáng 14/4, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội đã tổ chức ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD-ĐT Hà Nội lần thứ V năm 2021 với chủ đề "Chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo - xây dựng giáo dục thông minh". Tại lễ khai mạc ngày hội, BTC đã giới thiệu clip tổng quan, trong đó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thuý chia sẻ những kinh nghiệm áp dụng công nghệ vào dạy và học ở trường Nguyễn Siêu.

Theo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thuý, Nguyễn Siêu là đơn vị có truyền thống đưa công nghệ thông tin vào trường học. Ngay từ những ngày đầu thành lập, trường đã tạo điều kiện cho học sinh làm quen với máy tính. Năm 2014, trường được Microsoft công nhận là trường học điển hình ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy.

Clip Hiệu trưởng Minh Thuý chia sẻ kinh nghiệm của trường Nguyễn Siêu được phát tại lễ khai mạc ngày hội CNTT ngành GD-ĐT Hà Nội 2021.

Trong những năm học gần đây, dự án Bring your own device đã cho phép mỗi học sinh tự mang thiết bị thông minh như máy tính, máy tính bảng... đến trường, sử dụng chúng như một công cụ trong học tập và nghiên cứu. Nhà trường cũng liên tục nâng cấp, bồi dưỡng kiến thức công nghệ thông tin cho giáo viên để đổi mới phương thức dạy học, đáp ứng chuẩn Cambridge.

Đội ngũ giáo viên trường Nguyễn Siêu tại trại công nghệ cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy

Tại ngày hội CNTT ngành Giáo dục Đào tạo Hà Nội năm nay, học sinh, giáo viên, nhân viên trường Nguyễn Siêu đã tham dự trong "màu áo" cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy, tích cực xây dựng trại công nghệ và mang đến trưng bày những thiết bị thực hành công nghệ cao của phòng thí nghiệm môn Vật lý.

Ngày hội CNTT ngành Giáo dục Đào tạo Hà Nội 2021 là hoạt động quan trọng của ngành, có ý nghĩa nhân rộng mô hình và phát huy hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục thông minh. Vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid-19, các Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã, các cụm trường THPT, các trung tâm dạy nghề và giáo dục thường xuyên... đã thực hiện nhiều biện pháp ứng phó để tổ chức ngày hội công nghệ thông tin cấp cơ sở, làm tiền đề cho ngày hội toàn thành phố.

Kết thúc ngày hội, cán bộ, giáo viên trường Nguyễn Siêu đã đạt được nhiều danh hiệu tập thể và cá nhân:

- Cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy đạt giải Nhất hoạt động trưng bày gian hàng, giải Nhất công tác tổ chức ngày hội công nghệ thông tin.

- Giáo viên Trần Phương Duy đạt giải thưởng “Khởi đầu tươi sáng” trong cuộc thi kĩ năng công nghệ thông tin dành cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

- Nhân viên Đặng Hà Hoa đạt giải Nhất cuộc thi Kĩ năng công nghệ thông tin.

• - Giáo viên Nguyễn Thị Hồng Sữa – Nguyễn Thị Huyền Trang đồng giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học.
  •
  • - Giáo viên Trần Thị Ánh – Phạm Thị Mỹ Linh, Nguyễn Diệu Linh – Trần Đình Hiển Vinh, Đàm Thanh Thuỷ - Nguyễn Thị Tươi, đồng giải Khuyến khích, Đỗ Khánh Phượng giải Khuyến khích cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử, phần mềm dạy học.