Trung thu của tình thân và lòng nhân ái

08:36 03/10/2017

Sáng Thứ Bảy, 30/9/2017, toàn bộ học sinh khối THCS&THPT đã hòa vào những sắc màu để tự do sáng tạo nên những chiếc mặt nạ, đèn lồng và đèn ông sao trong lễ hội trăng rằm trên sân trường, còn tại nhà ăn, những chiếc bánh dẻo cũng chào đời dưới những bàn tay hồ hởi...

Các thầy giáo thường ngày hôm nay đã hóa thành đội múa Lân đặc sắc trong lễ hội

"Các con đã rất say mê, rất trân trọng, rất khéo léo để tạo ra những sản phẩm đẹp và sáng tạo. Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, các con đã làm ra rất nhiều tác phẩm thật sinh động và ý nghĩa. Ban giám khảo đã vô cùng khó khăn để chọn lựa ra các giải thưởng xứng đáng cho nỗ lực của các tập thể lớp. Ban tổ chức nhiệt liệt biểu dương tất cả các con học sinh đã hưởng ứng hết mình cho sự kiện hôm nay. Hoạt động này sẽ tăng thêm nhiều phần ý nghĩa trong đêm trăng sáng nhất, khi chúng ta gửi những món quà tới các bạn cùng trang lứa đang phải đấu tranh với những căn bệnh hiểm nghèo tại các bệnh viện. Hẳn những ánh mắt sẽ tươi sáng hơn, những nụ cười sẽ rạng rỡ hơn và niềm tin vào cuộc sống, nghị lực vươn lên của các bạn cũng sẽ lớn hơn. Chủ đề của ngày hội chúng ta là GẮN KẾT YÊU THƯƠNG, và chúng ta đã thành công khi làm tất cả với trái tim biết san sẻ yêu thương của mình!"

(Trích phát biểu của thầy Bùi Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu)

Dưới đây là chùm ảnh Trung thu 2017 của học sinh THCS&THPT Nguyễn Siêu:

Ngay sau khi kết thúc sự kiện, học sinh một số lớp đã bắt đầu hành trình gửi tặng niềm vui lấp lánh tới các em nhỏ đang phải trải qua mùa Trung thu năm nay tại các bệnh viện, mong các em giảm bớt đi những nỗi đau trên cơ thể và nhân lên niềm lạc quan và hạnh phúc trong lòng.

ĐA-AN