Tri ân thầy cô giáo với "Gương mặt thân yêu"

09:59 06/11/2017

Buổi sinh hoạt dưới cờ sáng 6/11 chủ điểm Tri ân thầy cô đã được khối 12 lĩnh xướng ấn tượng, với dư âm đọng lại là màn tái hiện đầy ngộ nghĩnh hình ảnh các giáo viên trường Nguyễn Siêu do chính học sinh "thủ vai".

Hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, học sinh khối 12 đã trao tặng cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy bó hoa tươi thắm và những lời chúc đầy tình cảm dành cho những thầy cô giáo hàng ngày, hàng giờ nuôi dạy các em. Trong suy nghĩ của các em, trường Nguyễn Siêu đích thực là tổ ấm chan chứa tình thân thương, nơi thầy cô giáo cũng giống như cha mẹ ở nhà.

Sau những tiết mục văn nghệ bày tỏ lòng biết ơn, Ban tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ đã khéo léo lồng ghép trò chơi nhận diện "Gương mặt thân quen" với cái tên mới là "Gương mặt thân yêu" để thể hiện tình yêu thương, kính trọng và gần gũi của học sinh toàn trường với thầy cô giáo. Những hình ảnh quen thuộc đặc trưng của thầy Vĩnh, cô Nhàn, thầy Thế Anh, thầy Tuấn, cô Giang... đã được tái hiện ngay trên sân khấu bằng diễn xuất hài hước, tinh tế của học sinh.

"Gương mặt thân yêu" đã mang lại những tràng cười ngả nghiêng cho chính các thầy cô giáo cũng như học sinh toàn trường. Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy vì quá ấn tượng đã "thăm dò ý kiến" để chọn ra 3 diễn viên xuất sắc hóa thân đạt nhất, giành được nhiều like nhất để trao giải trong buổi sinh hoạt tiếp theo.

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy nhận bó hoa tươi thắm của học sinh trường Nguyễn Siêu.

Các em học sinh bày tỏ tình cảm với thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

Các tiết mục văn nghệ ca ngợi công ơn người giáo viên.

Học sinh "thủ vai" thầy Nguyễn Trọng Vĩnh.

Thầy Vĩnh, cô Nhàn, thầy Ban, thầy Tuấn... phiên bản học sinh.

"Gương mặt thân yêu" đã làm thay đổi hẳn không khí toàn trường. Ngày tri ân thầy cô không còn quá trịnh trọng, khuôn mẫu, mà trở nên gần gũi, đầy ắp tiếng cười.

Cô Thúy đi tìm Diễn viên xuất sắc nhất để trao giải - một diễn biến bất ngờ ngoài kịch bản.

Sau phần bình chọn nhiệt tình, bạn học sinh "giả gái" đóng vai cô Dung đã giành được Oscar cho vai chính xuất sắc nhất.