Toàn khối 6 ra quân "Vì màu xanh Trái đất"

10:13 19/04/2016

15/4/2016, học sinh khối 6 đã dành một ngày với hoạt động trải nghiệm sáng tạo môn Science (Khoa học Tự nhiên) và "triển lãm tranh" chủ đề Vì màu xanh Trái đất - "Một triệu cây xanh cho Việt Nam".

Vì màu xanh Trái đất

Bài học giữa rừng thông xanh rì rào cùng khuôn viên cắm trại vui chơi rộng rãi, thoáng mát và gần gũi, hòa mình cùng thiên nhiên hoang dã thực sự mang lại cảm giác sảng khoái và yên bình cho các học sinh. Các bạn được thực hành trồng cây; tìm hiểu, phân loại sinh vật: phân loại động vật, phân loại thực vật; phân loại rác…, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ cây xanh và thể hiện thông điệp đó qua những bức tranh tái chế mang chủ đề “Quà tặng từ thiên nhiên”.

Đây đồng thời là chuyến “ra quân” hành động vì môi trường, đóng góp vào dự án “Một triệu cây xanh cho Việt Nam”, các bạn nhỏ được chung tay phủ xanh rừng Ba Vì, bảo tồn các loài cây quý hiếm và vinh dự gắn biển rừng cây lưu niệm với tên trường.

Ngay trên hành trình tới với Vườn quốc gia Ba Vì, với sự dẫn dắt của các anh chị tình nguyện viên 4T, các xe đã lập thành nhiều nhóm nhỏ và hào hứng đặt tên nhóm, bầu nhóm trưởng, khẩu hiệu nhóm… để cùng tham gia các trò chơi giới thiệu và làm quen: Thỏ và rùa @, Khúc hát rừng xanh, Động vật nổi loạn, Ô chữ môi trường: “Đường lên đỉnh Ba Vì” và cùng thảo luận trong nhóm về chủ đề “Tác động của việc trồng cây và tái chế rác thải với bảo vệ môi trường”.

Vì màu xanh Trái đất  Vì màu xanh Trái đất
Vì màu xanh Trái đất

Không chỉ được trồng cây (bao gồm dọn vệ sinh rừng, nhổ cỏ, đào hố trồng cây, đặt bầu, vun đất và tưới cây) mà các bạn còn thỏa sức vui chơi với trò chơi lớn: KHO BÁU RỪNG XANH: Cùng lần theo dấu mật thư và bản đồ cổ, tìm và vượt qua các thử thách Chiếc vòng càn khôn; Đường đua xuyên rừng; Thung lũng kim cương; Thử thách động bàn tơ… để giành kho báu.

Các nhóm khép lại ngày hoạt động tưng bừng bằng cuộc thi làm tranh tái chế QUÀ TẶNG TỪ THIÊN NHIÊN theo quy trình: thu thập lá, cành cây khô, lên ý tưởng cho sản phẩm là một bức tranh có thông điệp về cuộc sống, tạo màu và cắt ghép với báo cũ và bút màu được phát thành bức tranh thể hiện ý tưởng, sử dụng các vật liệu tái chế và thuyết trình về tác phẩm của mình. Các bức tranh đẹp, sáng tạo, sử dụng nhiều vật liệu tái chế và có thông điệp sâu sắc đã được “triển lãm” ngay trên mặt đất - giữa rừng thông và được các khán giả nhí hoan nghênh nhiệt liệt.

Triển lãm

VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ

• Vườn QGBV được thành lập năm 1991, nằm trên khu vực dãy núi Ba Vì, cách trung tâm thành phố Hà Nội 60km về phía Tây. Ba Vì là địa danh nổi tiếng bởi sự đa dạng của các hệ sinh thái và có phong cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ. Rừng có hơn 1000 loài thực vật với khoảng hơn 200 loài cây dược liệu, nhiều loài quý như bách xanh, dẻ hương, lát hoa… cùng 45 loài thú, 115 loài chim và 61 loài bò sát, trong đó có nhiều loài quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam.

An Na