Thách thức toán học dành cho HS lớp 8

15:49 05/12/2018

Các bạn học sinh lớp 8 đã có một ngày trải nghiệm đầy niềm vui với các hoạt động giao đấu thú vị cùng nhau tại sự kiện Thách thức Toán học được tổ chức vào ngày 1 tháng 12 vừa qua.

Đây là chuỗi hoạt động được tổ chức bởi Đội ngũ Toán Học Hà Nội- thành lập bởi các giáo viên Toán thuộc các trường Song ngữ và Quốc tế. Tham gia vào sự kiện này có sự góp mặt của các trường Nguyễn Siêu, Olympia, HIBS, BVIS và TH Schools, các bạn đã cùng vượt qua nhiều thử thách khác nhau như: thiết kế logo, thi tiếp sức, săn tìm kho báu, kết thúc vấn đề mở và giải đố logics, xây cầu và thử nghiệm nó.

Đây là sự kiện mang đến cơ hội cho HS được gặp gỡ, tương tác với nhau nhằm mục đích tạo ra một môi trường cạnh tranh hữu nghị bằng toán học. Đó cũng là cơ hội để các bạn cải thiện khả năng làm việc nhóm, sự sáng tạo, khả năng giao tiếp và kĩ năng tư duy phản biện.