Tập làm du học sinh ở New Zealand

21:50 25/08/2017

Trước thềm năm học mới 2017-2018, trường Nguyễn Siêu đã tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm và trao học bổng cho các em học sinh tham dự kỳ học trải nghiệm tại trường Cao đẳng Macleans (New Zealand).

Tận dụng thời gian nghỉ hè tại Việt Nam, 11 học sinh lớp 7 và 8 của trường Nguyễn Siêu đã đăng ký tham gia khoá học kéo dài hơn 2 tháng tại trường Cao đẳng Macleans, một trong những trường trung học hàng đầu New Zealand về chất lượng dạy – học và số lượng học bổng quốc gia cũng như quốc tế.

Học sinh trường Nguyễn Siêu tham dự khoá học tại trường Cao đẳng Macleans.

Kết thúc khoá học, toàn bộ học sinh Nguyễn Siêu đều được trường Macleans đánh giá tốt về nhiều mặt, từ năng lực tiếng Anh, trình độ học vấn đến khả năng hội nhập với bạn bè quốc tế. Phần lớn các em khi trở về đều hứng thú với khoá học ngắn ngày và xác định nếu có điều kiện sẽ quay lại New Zealand.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thuý trao học bổng cho 2 học sinh xuất sắc nhất chuyến đi.

Sau khi đón đoàn du học sinh, trường Nguyễn Siêu đã tổ chức gặp gỡ các em và gia đình nhằm tổng kết, rút kinh nghiệm như một cách gần gũi và thiết thực nhất để chuẩn bị hành trang du học tương lai. Hiệu trưởng THCS – THPT Nguyễn Thị Minh Thuý, người đã có rất nhiều năm sống và học tập tại nước ngoài, chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu, những điều nên phát huy và cả những điều cần tránh của đoàn học sinh trong chuyến đi vừa qua.

Theo đó, thế mạnh lớn nhất của học sinh Nguyễn Siêu là kiến thức toán, lý, hoá và các môn khoa học. Nhưng so với bạn bè quốc tế, điều các em còn thiếu là sức khoẻ để tham gia các môn thể thao và phần nào đó là kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống và hoà nhập với văn hoá bản địa.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thuý đã động viên cả đoàn du học sinh bằng một món quà nhỏ, đồng thời trao 2 suất học bổng cho 2 bạn học sinh có thành tích học tập và nề nếp sinh hoạt tốt nhất trong thời gian “tu nghiệp” tại Cao đẳng Macleans.