Nội san Tháp Bút - mùa thơm trang sách mới

11:24 04/09/2017

Nội san Tháp Bút đã bước sang năm thứ 4 kể từ ngày ra ấn phẩm đầu tiên. Mỗi dịp khai giảng, BBT Nội san lại nhận được rất nhiều các bài viết chia sẻ về mùa hè rộn rã của học sinh, niềm háo hức chào đón năm học mới và cả những câu chuyện đầy cảm động về hoạt động thiện nguyện…

Phát hành đúng vào dịp khai giảng, Nội san Tháp Bút tháng 9 với chủ đề “Mùa thơm trang sách mới” chính thức giới thiệu đến độc giả.

Đối với những học sinh đầu cấp (lớp 1, 6, 10), những ngày đầu tiên của năm học sẽ khiến các bạn nhiều bồi hồi khó tả. Nhưng không chỉ có học sinh mà ngay cả với các bậc cha mẹ học sinh, đó thực sự là một “sự kiện lớn”.

Mở trang đầu tiên của Nội san là bài viết “Con tôi vào lớp 1” của PHHS Tâm Anh lớp 1A7. Bài viết gửi tới bạn đọc nỗi niềm, tâm sự của một người cha khi lần đầu tiên con vào lớp 1. Với lời văn mộc mạc, giản dị, tự nhiên và hết sức chân thành bạn đọc sẽ hiểu hơn về tình cảm cha mẹ dành cho mình và đó chính là động lực để chúng ta cố gắng rèn luyện thật tốt cho năm học này.

Chào mừng năm học mới, BBT Nội san Tháp Bút đã dành trọn 6 trang để vinh danh những gương mặt xuất sắc trong kì thi Cambridge English 2017, cùng với đó là niềm vui của học sinh khi nhận chứng chỉ quốc tế này.

Các mục Tin Tiểu học, Tin THCS, Tin THPT điểm lại một cách sinh động những hoạt động của nhà trường trong thời gian vừa qua, từ mùa hè sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên đến những trải nghiệm đáng nhớ trong và ngoài nước của học sinh toàn trường. Đặc biệt xúc động là phóng sự “Để vùng lũ cũng có khai giảng”, nói về chuyến đi của Trường tới Nặm Păm (Mường La, Sơn La).

Những câu lạc bộ sau giờ học mang tới rất nhiều lựa chọn cho các bạn ngay từ bây giờ. Bóng rổ, bóng đá, bóng bầu dục… Âm nhạc dân tộc, âm nhạc bác học… CLB Truyền thông, Nấu ăn, Mỹ thuật…

Và tiếp đó, bước đường du học mở ra thênh thang cho học sinh Nguyễn Siêu ngay từ cấp THCS cho tới chương trình dự bị đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất được đặt nền móng tại một trường phổ thông của Việt Nam – Trường Nguyễn Siêu sẽ được hiện lên thật cụ thể qua các thông tin và cảm xúc của những người trong cuộc.

Mời quý cha mẹ học sinh, thầy cô và các bạn cùng đọc!