Những tài năng toán học trẻ 2016

16:13 06/04/2016

Đến từ Trường THCS-THPT Nguyễn Siêu, Phạm Ngọc Thành Vinh (6A4) đã xuất sắc giành Huy chương Vàng, Nguyễn Anh Quân (6A7) giành Huy chương Bạc và Lê Đức Anh (6A4) giành Huy chương Đồng sau hai vòng của kỳ thi Tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ (MYTS) 2016.

3 chàng trai yêu và siêu Toán của Khối 6

MYTS là kỳ thi dành cho thí sinh từ 10 đến 14 tuổi, được Hội Toán học Việt Nam và Hexagon of Maths & Science tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi khuyến khích học sinh yêu Toán học tự nguyện đăng ký thi.
Đề thi do nhiều nhà toán học và các thầy giáo toán ở Việt Nam và các nước cùng xây dựng. Mỗi khối lớp có một đề thi riêng, phù hợp với trình độ và tâm lý lứa tuổi. Các thí sinh đạt giải được nhận Huy chương, Giấy chứng nhận của Hội Toán học Việt Nam.

Trải qua hai vòng thi (ngày 27/3 và 3/4/2016), lễ trao giải đã diễn ra vào chiều ngày 3/4/2016 tại Đại học Thăng Long.

Thật tuyệt vời vì trường ta có thêm ngày càng nhiều tài năng được khẳng định trên quy mô Thành phố, quốc gia và quốc tế! Chúc mừng các bạn!

Anh Nhiên