Mở rộng cơ hội hợp tác giáo dục từ Bắc đến Nam

07:49 08/11/2017

Ngày 1/11/2017, trường Nguyễn Siêu đã tiếp đón cùng lúc 2 đoàn công tác của trường Trung học Phổ thông số 1 Lào Cai và Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Đây là những cơ hội mới thúc đẩy sự giao lưu giáo dục giữa các vùng miền.

Tập đoàn Nguyễn Hoàng là một tập đoàn giáo dục của TPHCM có hệ thống trường lớp, chương trình giảng dạy hiện đại và mối quan hệ hợp tác khăng khít với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới, mà đáng kể nhất là cơ hội gửi sinh viên đi học tập tại trường Havard. Đây có thể là một địa chỉ mới cho “đầu ra” của học sinh cấp 3 trường Nguyễn Siêu.

Trường Trung học Phổ thông số 1 Lào Cai lại là một trường có bề dày truyền thống lâu đời nhất của thành phố Lào Cai. Đến với Nguyễn Siêu, trường tìm kiếm cơ hội được chia sẻ về cách thức đổi mới dạy và học để nâng cao trình độ tiếng Anh, tiến tới phổ cập ngôn ngữ này cho học sinh tỉnh miền núi Tây Bắc.

Sau khi tham quan cơ sở vật chất, dự một số tiết học của giáo viên, học sinh trường Nguyễn Siêu, hai đoàn công tác đã có những hoạt động cụ thể phù hợp với mục tiêu giao lưu giáo dục của mình.