Khối 9 đoàn kết để về đích thành công

14:38 08/08/2017

Tin Trung học cơ sở - Các cầu thủ K9 năm nay sở hữu một "mùa giải" bóng đá diễn ra trong-một-ngày vừa nắng vừa mưa thật đáng nhớ và vui bất tận tại vùng ngoại ô Sóc Sơn, bên dòng sông Cà Lồ. Mưa xuống, các bạn đã "chung kết" bằng cách trổ tài làm bánh bao, nấu chè thập cẩm cùng nhau.

Các anh tài K9 năm nay sở hữu một “mùa giải” bóng đá diễn ra trong-một-ngày vừa nắng vừa mưa thật đáng nhớ và vui bất tận tại vùng ngoại ô Sóc Sơn, bên dòng sông Cà Lồ. Mưa xuống, các bạn đã “chung kết” bằng cách trổ tài làm bánh bao, nấu chè thập cẩm cùng nhau.

Một trận giao hữu giữa các lớp khối 9
Một trận giao hữu giữa các lớp khối 9

Hoạt động này do tập thể giáo viên chủ nhiệm trong khối tổ chức với mục tiêu tạo sự hứng thú, phấn khởi cho HS trong tuần đầu tới lớp và bồi dưỡng kiến thức xã hội, tình đoàn kết của HS trong lớp và khối, tình cảm gắn bó với lớp, với trường, không quên những kĩ năng cơ bản như: hợp tác, hoạt động nhóm, giao tiếp...

Khối 9 bên nhau để bắt đầu năm học quan trọng của cấp THCS
Khối 9 bên nhau để bắt đầu năm học quan trọng của cấp THCS

Bên cạnh đó, giúp học sinh hiểu sâu hơn khái niệm “văn hóa đọc”, có cách lựa chọn đọc sách phù hợp với lứa tuổi, khai thác được những thông tin hữu ích, bồi đắp tâm hồn và trí tuệ cho các em, khối chủ nhiệm cũng tạo các cơ hội khuyến khích học sinh xây dựng thư viện của lớp, trao đổi những cuốn sách hay và bổ ích. Từ đó, HS thấy được tầm quan trọng của việc đọc sách, yêu thích sách và đọc sách một cách thường xuyên.

Hoạt động này cũng trực tiếp hỗ trợ cho trải nghiệm với môn Ngữ Văn 9, nơi các bạn được bơi “Theo dòng văn học”, tìm về với văn học từ thời kỳ trung đại tới hiện đại để có một hình dung tổng quát về bức tranh toàn cảnh của môn Văn trong năm học cuối cấp này.

Thử sức với bóng bầu dục Giờ trải nghiệm tại Hoàng Thành Thăng Long
Thử sức với bóng bầu dục
Thử sức với bóng rổ, bóng bầu dục và trổ tài làm quạt nan

Với các bộ môn khác như Toán, KHTN, KHXN, Thể dục, Âm nhạc – Mĩ thuật, Tiếng Anh…, các bạn cũng đều được phân bổ thời lượng học tập và hoạt động trong và ngoài nhà trường với các hình thức phong phú: học tập dự án, trải nghiệm STEM, tham quan thực địa, học tập tại di sản, gameshow…

K9 tại Hoàng Thành Thăng Long
K9 tại Hoàng Thành Thăng Long

 

Tại Viện Âm nhạc
Tại Viện Âm nhạc

 

Mong rằng lớp HS cuối cấp THCS năm nay sẽ cùng nhau nỗ lực học tập, rèn luyện với ý thức cao nhất, trong niềm vui và tình đoàn kết, để cuối năm nhìn lại, các bạn sẽ thấy mình có một năm học thành công, đạt được tất cả ước nguyện trong chặng đường kế tiếp.

PV