Khi học sinh làm "phiên dịch viên"

11:23 10/03/2016

Hai học sinh Nguyễn Siêu đã trở thành trợ lý ngôn ngữ của HLV CLB West Ham United là Ian Yuill và Ross Klinefelter trong đợt huấn luyện bóng đá cho trẻ em mồ côi làng trẻ Birla từ ngày 29/02 đến ngày 02/03 tại sân vận động Xuân La - Tây Hồ - Hà Nội.

Chương trình huấn luyện được tổ chức dưới sự cộng tác giữa CLB West Ham United & GIS và toàn bộ kinh phí được tài trợ bởi Công ty Giáo dục SBM phối kết hợp cùng Trường THPT Nguyễn Siêu.
 
Trường Nguyễn Siêu có 2 học sinh đã xuất sắc vượt qua các vòng phỏng vấn để trở thành tình nguyện viên cho chương trình huấn luyện này. Đó là Lê Minh Vũ và Minh Hoàng cùng đến từ lớp 9A5.
 
Chia sẻ sau khóa huấn luyện, Minh Vũ cho biết: “Đây là một trải nghiệm thú vị đối với mình vì lần đầu tiên, mình được tham dự chương trình này, được chơi bóng đá và được phiên dịch giúp các thầy. Điều ấn tượng nhất của mình là các huấn luyện viên, mặc dù không nói được tiếng Việt, song họ sử dụng ngôn ngữ cơ thể rất tốt để truyền đạt kinh nghiệm tới các học trò. Bên cạnh đó, trong quá trình dạy, các thầy luôn động viên, khích lệ học trò để các em cố gắng”...
 
Còn Minh Hoàng thì cho rằng: “Mình rất vui và bất ngờ khi được chọn tham gia chương trình; được làm việc với các huấn luyện viên của đội bóng ngoại hạng Anh. Mình học được rất nhiều điều từ các thầy. Đầu tiên, họ luôn đến đúng giờ, chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho buổi học đạt kết quả tốt nhất. Trong lúc dạy, các thầy dạy hết mình. Đôi lúc các em học sinh không nghe lời, nhưng các thầy không hề giận mà vẫn ân cần chỉ bảo, truyền đạt hết những kinh nghiệm mà mình có…”
 
 

 Hoàng và Vũ (đứng phía ngoài cùng) bên cạnh các huấn luyện viên và BTC

 
Chương trình đã đem lại cho các bé tại làng trẻ Birla có được cơ hội tiếp xúc với môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Không chỉ được rèn luyện về mặt thể chất, các bé còn được nâng cao tinh thần đồng đội, học hỏi tính kỉ luật và kĩ năng làm việc nhóm để áp dụng cho cuộc sống đồng thời cũng mang đến cho đại diện học sinh Trường Nguyễn Siêu nhiều cơ hội và bài học ý nghĩa!
 
Nguyễn Hiền