Khảo sát nguồn cung ứng thực phẩm nhà trường năm học 2020-2021

08:00 30/07/2020

Ngày 29/7/2020 vừa qua, đại diện HĐQT, đại diện BGH hai trường: Tiểu học và THCS&THPT Nguyễn Siêu cùng bếp trưởng, chánh văn phòng và chánh thanh tra nhà trường đã đi khảo sát thực tế nguồn cung ứng thực phẩm cho CB,GV&HS Nguyễn Siêu trong năm học 2020-2021.


Ông Nguyễn Vĩnh Hạnh - UV HĐQT Trường Nguyễn Siêu, trưởng đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác tới thăm khu sản xuất gạo Hưng Việt,  Hưng Yên; khu sản xuất rau Tích Giang, Phúc Thọ; khu chăn nuôi gia cầm (Trứng gà), Chương Mỹ, trao đổi với lãnh đạo các cơ sở sản xuất được chứng nhận VietGAP nói trên - về những yêu cầu nghiêm ngặt được đặt lên hàng đầu trong công tác phục vụ nhu cầu bán trú, chăm sóc sức khỏe cho học sinh toàn trường.

Đoàn công tác đã đến tham quan các kho bảo quản: kho khô, kho lạnh, kho mát,…; quan sát quy trình vệ sinh xưởng sơ chế, đóng gói, nhà khử trùng… - những nơi nuôi trồng, sản xuất thực phẩm cho học sinh trường ta.

Các cơ sở cung cấp thực phẩm cho trường ta nằm trong chuỗi sản xuất của Hadico - Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Hà Nội (HADICO) - doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND thành phố Hà Nội, được sáp nhập từ nhiều đơn vị của ngành nông nghiệp Hà Nội.

Đây là nhiệm vụ cấp thiết trước tình hình an toàn thực phẩm nói chung, đặc biệt là ATTP trong nhà trường nói riêng, liên tục được đặt trước các cảnh báo, đòi hỏi những người trực tiếp điều hành và tổ chức công tác bán trú cho học sinh phải giám sát hết sức cẩn trọng trong từng khâu một. Bởi vậy, tại trường, BGH và đại diện các bộ phận thanh tra trong trường hàng ngày đều giám sát chặt chẽ việc nhập thực phẩm và có biên bản, chữ ký đầy đủ cả năm.

"An toàn toàn diện trong bếp ăn nhà trường, bao gồm: an toàn về chất lượng thực phẩm, an toàn về cách nấu, an toàn cho học sinh ăn được xác định là ưu tiên số một trong dịch vụ bán trú của Trường Nguyễn Siêu." - đó là khẳng định của bà Dương Thị Thịnh - Phó Chủ tịch HĐQT Trường Nguyễn Siêu.

PV