JICA: trình độ tiếng Anh của HS Nguyễn Siêu rất tốt

10:44 04/08/2017

Ngày 2/8/2017, đoàn công tác JICA (Nhật Bản) đã đến thăm trường Nguyễn Siêu, dự một số tiết học và cùng chia sẻ các vấn đề giáo dục. Đại diện JICA hết sức ấn tượng với năng lực dạy - học tiếng Anh của Trường Nguyễn Siêu.

JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản) là cơ quan duy nhất thực hiện viện trợ ODA của chính phủ Nhật Bản thông qua các hình thức hợp tác về kỹ thuật, vốn vay và viện trợ không hoàn lại, nhằm mục đích phát triển kinh tế, xã hội ở các nước đang phát triển.

Đoàn công tác của JICA đã trao đổi kinh nghiệm giáo dục với lãnh đạo nhà trường, lắng nghe lộ trình phát triển và hội nhập quốc tế của trường Nguyễn Siêu. Sau đó, đoàn tham quan cơ sở vật chất của trường và dự một số tiết học Văn, Tiếng Anh, Toán, Khoa học… của khối Trung học cơ sở.

Điều khiến JICA cảm thấy ấn tượng nhất về mái trường Nguyễn Siêu chính là năng lực dạy và học Tiếng Anh cùng mục tiêu đưa Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ. Với mục tiêu này, học sinh Trường Nguyễn Siêu sẽ có thêm nhiều cơ hội để trở thành công dân toàn cầu.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy chia sẻ: Trường Nguyễn Siêu hiện đang có mối quan hệ mật thiết với một số trường tại Nhật Bản và trong tương lai sẽ đẩy mạnh tiếng Nhật để có sự gắn kết, hợp tác khăng khít hơn nữa với nền giáo dục tiên tiến của nước Nhật.

Tâm Anh