Hội thảo One Teachers Reunion tại Thái Lan

15:08 28/03/2016

Nhận lời mời của Tổ chức liên kết, hợp tác giáo dục Thai Wattana Panic, hai giáo viên của Trường THCS-THPT Nguyễn Siêu là Nguyễn Thị Diệu Thu và Nguyễn Hương Giang đã tham gia Hội thảo "One Teachers Reunion" tại Pattaya Thái Lan, từ ngày 19/3/2016 đến ngày 21/3/2016.

Đến tham dự hội thảo còn có đại diện của trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), Học viện ERC (Singapore), GV Ecuador và đông đảo các giáo viên Thái Lan đã từng tham gia các chuyến thăm và làm việc tại nước ngoài.

Tại đây, các giáo viên chia sẻ về mô hình dạy học của các trường, những kinh nghiệm dạy học như: làm thế nào để phát huy tốt khả năng học tập của học sinh, giải pháp cho những học sinh chưa đạt yêu cầu, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học,…

 

Cô giáo Diệu Thu và Hương Giang tham gia Hội thảo One Teachers Reunion

 

Các giáo viên còn được tham gia chuỗi hoạt động trải nghiệm trong phần Net working activities được tổ chức rất chuyên nghiệp bởi nhóm Stone Team như: làm quen, ghép hình, làm salad đu đủ,…

Buổi tối cuối cùng, tất cả các giáo viên đắm chìm trong lễ hội hóa trang đầy màu sắc với rất nhiều phong cách thời trang đến từ các nền văn hóa khác nhau.

Các giáo viên trong cuộc hội thảo đã nghiên cứu kỹ và đánh giá rất cao mô hình trường học của Trường Nguyễn Siêu cũng như kinh nghiệm mà hai cô giáo ở Nguyễn Siêu đã chia sẻ. Bên cạnh đó, 2 cô giáo trẻ cũng đã học hỏi được rất nhiều điều như một số mô hình trường học mới, cách tổ chức các hoạt động liên kết học sinh, cách làm việc nhóm hiệu quả hay cách giải quyết các vấn đề khó trong dạy và học.

Hội thảo One Teachers Reunion - all
Hội thảo One Teachers Reunion

Thường xuyên cử giáo viên tham gia các đợt tập huấn, giao lưu quốc tế để tăng cường hiểu biết các vấn đề giáo dục tiên tiến toàn cầu nhằm nâng cao chất lượng dạy học là chủ trương và nỗ lực không ngừng của lãnh đạo Trường Nguyễn Siêu, tất cả vì học sinh thân yêu.

Diệu Thu