Gương hiếu học vượt khó, xưa và nay

14:00 04/11/2021

[ Đọc sách - Tháng tri ân Thầy Cô ]

Từ ngàn xưa đến nay, lòng hiếu học luôn là truyền thống tốt đẹp trong mỗi người Việt Nam ta. Lòng hiếu học chính là động lực khiến biết bao nhiêu tấm gương đã vươn lên, vượt khó và thành công hơn trong cuộc sống.

Người ta thường nói ‘’Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan’’. Thế nhưng có những số phận mặc dù có lòng hiếu học nhưng lại chẳng có điều kiện để học tập tốt. Bởi vậy, bài viết sau đây của Thư viện nhà trường xin đưa ra cho bạn đọc những câu chuyện, những tấm gương hiếu học vượt khó xưa và nay trong lịch sử Việt Nam.

Tất nhiên rằng sẽ còn rất nhiều những tấm gương khác trên khắp cả nước về lòng hiếu học. Và bạn đọc chúng ta cũng có thể phấn đấu thành những tấm gương ấy.

Hi vọng những tấm gương truyền cảm hứng nhất trong lịch sử và hiện nay của Việt Nam sẽ phần nào đó góp phần tôn vinh những người thầy, người con hiếu học của dân tộc ta.

Hãy cùng Thư viện nhà trường tìm hiểu nhé!