Giới thiệu bộ sách SÁNG CÙNG THỜI GIAN

07:43 02/12/2016

SÁNG CÙNG THỜI GIAN là bộ sách gồm hai tập: tư liệu và hình ảnh, chuyển tải câu chuyện về thành công vượt qua những gian lao của ngôi trường đã là "mái ấm" cho nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong suốt 25 năm qua.

Đọc bộ sách để thấy KHÁT KHAO - NỖ LỰC - THÀNH TỰU là dòng chảy tự nhiên, dẫu có những gập ghềnh, trúc trắc thì sau một phần tư thế kỷ không ngừng cần mẫn, suối nhỏ năm xưa – giờ đã vươn mình ra biển lớn.

Giới thiệu sách
 

 

Tập sách tư liệu SÁNG CÙNG THỜI GIAN (gồm 170 trang khổ 25x25cm) được thể hiện qua hai phần rõ rệt.

Phần 1: Chuyện Trường Nguyễn Siêu: nói về tiến trình lịch sử dựng xây và phát triển của nhà trường theo những chặng đường ý nghĩa:

Chương 1: Định danh và sứ mệnh 
Chương 2: 5 năm đầu khởi nghiệp - nỗ lực từ gốc
Chương 3: 10 năm dốc sức trưởng thành
Chương 4: 10 năm thành tựu và hội nhập Quốc tế

Phần 2: Chuyện Người Nguyễn Siêu kể về những con người đã gắn bó tuổi trẻ, sự nghiệp, tình cảm và gia đình mình với Trường Nguyễn Siêu. Đó là những bài viết về chân dung hai thế hệ “chăm gốc vững bền” và “chăm cây tỏa bóng”; những dòng thơ, lời sẻ chia hồi ức đặc biệt và bút tích của những “người xưa” về “ngày xưa yêu dấu”; những lời tỏ bày “tôi yêu trường tôi” của giáo viên và học sinh nhiều thế hệ; lời tri ân sâu sắc từ người làm cha mẹ, những câu chuyện thú vị của các thầy cô giáo nước ngoài...

 

* Tập sách ảnh SÁNG CÙNG THỜI GIAN là một bộ sưu tập (gồm 104 trang 25x25cm) công phu, tỉ mỉ do chính tay nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh lựa chọn từng khuôn hình, sắp đặt từng trang sách để gửi tặng những ân tình trải dài 25 năm qua dành cho ngôi trường mà Ông Bà cùng các cộng sự đã sáng lập và tận tụy dựng xây.

Đó là một bộ “hồ sơ” bằng hình ảnh sống động nhất về Trường Nguyễn Siêu 25 năm, từ nền móng cho tới những đỉnh cao. Độc giả có thể tìm thấy bóng dáng những năm học đầu tiên, các tổ chức đầu tiên, những cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đầu tiên...; những địa điểm trường từng “neo đậu”, từ những hình ảnh sinh động về các hoạt động học tập hay ngoại khóa... cho tới những thành tích quốc gia, quốc tế của nhà trường.

Đặc biệt, họ tên và gương mặt thân thương của 2094 học sinh năm học 2015-2016 và hơn 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng được lưu lại trong cuốn sách đánh dấu cột mốc 25 năm - ¼ thế kỷ của Trường Nguyễn Siêu.

Bộ sách SÁNG CÙNG THỜI GIAN được in màu trên giấy couche bền đẹp, thẩm định và ấn hành bởi NXB Hội Nhà văn, không chỉ là những ấn phẩm, đó là những kỷ vật tinh thần đáng quý sống cùng ký ức và hiện tại của biết bao hành trình trưởng thành đầy thương mến trong cuộc đời mỗi một Người Nguyễn Siêu.
 

An Na