Định hướng năng lực để lựa chọn nghề nghiệp cho học sinh lớp 12

11:05 18/10/2017

Sáng 14/10, trường Nguyễn Siêu đã tổ chức buổi định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh lớp 12, qua đó giúp các em tự đánh giá năng lực bản thân và đưa ra lựa chọn tương lai phù hợp với chính mình.

Xác định lớp 12 là chiếc then cửa vào đời, trường Nguyễn Siêu đã rất chú trọng đến các hoạt động hướng nghiệp cho học sinh lứa tuổi này. Sau những cuộc trao đổi nhiều ý nghĩa với cha mẹ học sinh đầu năm học, đây là khoảng thời gian nhà trường dành cho các con những cơ hội “hiểu hơn về bản thân mình”.

Chuyên gia Hải Yến trò chuyện với các em học sinh lớp 12 về hướng nghiệp.

Tại buổi định hướng, chuyên gia tư vấn về phát triển tổ chức và quản trị nhân sự công ty BWT Trần Thị Hải Yến đã đưa ra nhiều phương pháp giúp các em học sinh lớp 12 tự nhận thấy đâu là ý nghĩa thực sự của cuộc sống, đâu là đam mê thực sự của bản thân, đâu là lĩnh vực thực sự có năng lực tốt nhất… Từ những yếu tố đó, hy vọng các em sẽ có được quyết định chính xác cho quãng đường phía trước.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục có thêm hoạt động hướng nghiệp không chỉ cho khối 12 mà còn mở rộng phạm vi ra lớp 10, 11.