"Điều quan trọng nhất đối với bạn là gì?"

16:34 08/05/2017

Đó có thể là GIA ĐÌNH, BẠN BÈ, TỰ DO, SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC... cũng có thể là con vật nuôi yêu quý, là những ước mơ đi khắp năm châu... Những bức vẽ của các bạn sẽ theo chân dự án Peace Education để bước ra sẻ chia cùng thế giới.

Một cuộc giao lưu nho nhỏ nhưng thật ấn tượng đã diễn ra giữa hai cô giáo người Nhật Bản và học sinh lớp 6A7 chiều ngày 3/5/2017.

Takahashi Yoshi từ Trường Matumoto, Tokyo và Megumi Katashira từ Trường Aoyama, Miyagi là hai giáo viên đưa dự án Peace Education đi nhiều nước trên thế giới để nói về những giá trị quan trọng nhất trong cuộc sống chúng ta.

GV Nhật Bản tại lớp 6A7
Cô giáo Megumi Katashira tại lớp 6A7

Các cô đã kể những câu chuyện sinh động từ thực tế cuộc sống, đặc biệt là từ những cơn địa chấn Nhật Bản để từ đó các bạn nhỏ nhận thức được điều gì thực sự quan trọng đối với mỗi con người.

Bằng màu sắc và những nét vẽ, các bạn 6A7 đã trả lời câu hỏi "What is your most important thing?" theo cách riêng của mình. Một câu hỏi thật thú vị và có ý nghĩa quan trọng, gợi nhiều suy tưởng và trách nhiệm.

Với các bạn ấy, đó có thể là GIA ĐÌNH, BẠN BÈ, TỰ DO, SỨC KHỎE, HẠNH PHÚC... cũng có thể là con vật nuôi yêu quý, là những ước mơ đi khắp năm châu... Những bức vẽ của các bạn sẽ theo chân dự án Peace Education để bước ra sẻ chia cùng thế giới.

Lớp 6A7
Tập thể lớp 6A7 với những "câu trả lời" của mình

Anna