Đi tìm và vẽ lại những vẻ đẹp lịch sử

15:45 16/02/2017

Nếu như Khối 7 có tuần học tại Bảo tàng Rừng thì Khối 6 đang bắt đầu những trải nghiệm của mình tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia với liên môn Lịch sử và Mỹ thuật với chủ đề "Tinh hoa mỹ thuật truyền thống người Việt".

 

Đến với bảo tàng, các bạn HS được tìm hiểu về kiến thức và giá trị nghệ thuật của một số công trình mĩ thuật, sản phẩm mĩ thuật, hoa văn trang trí của mĩ thuật thời kì cổ đại và thời nhà Lý - Trần.

Ngoài ra, các bạn còn được củng cố những kiến thức đã học trên lớp về nguồn gốc loài người, những dấu tích của người nguyên thủy trên đất nước Việt Nam đồng thời được tìm hiểu những bước phát triển thăng trầm của lịch sử dân tộc từ TK I-X.

Trong buổi học, các bạn đã ghi chép, khẳng định kỹ năng tự học, tổng hợp, khái quát các sự kiện lịch sử; vẽ lại được một số họa tiết trang trí truyền thống để có thể ứng dụng họa tiết đó vào trong học tập và đời sống.

Mong rằng những buổi học như thế này sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn sâu sắc hơn về nghệ thuật dân tộc và có ý thức bảo tồn, duy trì các công trình kiến trúc và các tác phẩm nghệ thuật mà ông cha để lại.

Anna