"Dậy thì đã làm sao?"

10:46 24/02/2017

Đó là một chủ đề nhạy cảm và vô cùng hữu ích đối với học sinh tuổi teen mà các thầy cô giảng dạy bộ môn Sinh học, Kĩ năng sống nghiên cứu, triển khai trong cộng đồng HS Khối 8 năm nay. Theo đó, HS được tìm hiểu về giới tính và tuổi dậy thì theo một cách tự nhiên và vui nhộn.

Trải nghiệm hướng tới mục tiêu giúp HS biết được các biểu hiện của tuổi dậy thì, giải thích được nguyên nhân của tuổi dậy thì; các xu hướng giới tính, những tác động bên ngoài có thể ảnh hưởng đến giới tính; về tình yêu tuổi học trò…Hoạt động Giáo dục giới tính dành cho học sinh khối 8 chiều ngày 22/2/2017 đã để lại những dư âm tốt đẹp qua bài giảng của chuyên gia Nguyễn Công Bình (VietFuture) với phần hỗ trợ của các giáo viên bộ môn Sinh học của Trường Nguyễn Siêu.

Các thầy cô đã không chỉ trang bị kiến thức mà còn trao cho các bạn những kỹ năng ứng xử đúng đắn khi có dấu hiệu tuổi dậy thì, nhận diện được tính bạn – tình yêu tuổi học trò, có cách ứng xử đúng đắn với tình yêu, hướng cho các bạn có ý thức chăm sóc, bảo vệ cơ thể trong tuổi dậy thì và thái độ đúng đắn trước các quan niệm về giới tính, tình cảm; giúp các bạn biết cách xây dựng tình cảm trong sáng, lành mạnh.