Chủ tịch HĐQT Trường Skals thăm Trường Nguyễn Siêu

09:13 17/02/2016

Một người Đan Mạch yêu hoà bình, đã từng đứng trước ĐSQ Mỹ ở Đan Mạch phản đối chiến tranh của Mỹ tại VN nhiều năm về trước, hôm nay ngồi lại với một cựu chiến binh VN từng dành cả tuổi xuân của mình chiến đấu vì nền hoà bình của dân tộc - đó là ngài Chủ tịch HĐQT Trường Skals Neils Svith và nhà giáo ưu tú - Chủ tịch HĐQT Trường Nguyễn Siêu Nguyễn Trọng Vĩnh.

Đây là cuộc thăm viếng giữa hai trường kết nghĩa trong hệ thống các trường Cambridge quốc tế - trường đầu tiên ở Việt Nam kết nghĩa lâu dài với một trường nội trú ở Đan Mạch.

4 1
2
3
Những hình ảnh trong chuyến thăm Trường Nguyễn Siêu của Chủ tịch Trường Skals

Đây còn là sự kiện tô điểm thêm cho mối quan hệ ngoại giao hơn 44 năm qua giữa Việt Nam và Đan Mạch, tình hữu nghị mà thầy trò Trường Nguyễn Siêu đã vinh dự hai lần được tham gia đăng cai, tổ chức cuộc thi Think Green, Think Denmark (vào năm 2014) và đồng tổ chức, biểu diễn vở kịch The Ugly Duckling của nhà văn Đan Mạch Andersen (tháng 12/2015). Trường Nguyễn Siêu tiếp tục là trường duy nhất được ĐSQ Đan Mạch mời đồng hành tổ chức chương trình kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2016. Nhưng hơn cả những mối quan hệ ngoại giao, bằng một sợi dây liên kết vô hình từ trong quá khứ cho tới hiện tại, đây thực sự là một cuộc gặp thiêng liêng của những người yêu hoà bình và cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giáo dục.


Trong khuôn khổ chuyến thăm, thầy Neils Svith đã tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Trường Nguyễn Siêu tại Phòng Truyền thống, tới thăm các lớp 8A5, 9A5, giao lưu và trả lời các câu hỏi mà các bạn học sinh quan tâm.

Chiều 1/2/2016, đại diện nhà trường và thầy Neils Svith tham quan Hồ Gươm với tổ hợp Đài Nghiên - Tháp Bút cùng những danh thắng mang ý nghĩa lịch sử - văn hóa của Thủ đô Hà Nội.
 

An Na