Cảnh báo sạt lở đất & nhà chống lũ đạt giải cao nhất ngày hội STEM

14:25 19/01/2021

Sáng 16/1, Ngày hội STEM cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy đã chọn ra được 7 "công trình" xuất sắc nhất vào chung khảo cuộc thi sản phẩm sáng tạo. Với những ý tưởng thiết thực hướng về đời sống dân sinh, thiết bị cảnh báo sạt lở đất và nhà chống lũ xứng đáng giành những vị trí cao nhất.

* Một số hình ảnh về sản phẩm:

Cây năng lượng tích hợp cảnh báo thiên tai – ST04 - 8IG1S0 - giải Ba

Hệ thống nhà nổi chống lũ sử dụng năng lượng sạch – ST02 – 8IG1S0 - giải Nhì

Thiết bị cảnh báo sạt lở đất (6CI2) - giải Nhất

Hệ thống điện năng lượng mặt trời trên đường cao tốc – ST01 – 8IG1S0 - giải Nhì

Cổng chống trộm lego mindstorm – ST05 – 6CI5 - giải Ba

Lá cây nhân tạo – ST03 -8CI1 - giải Ba

Thuyền vớt rác – ST03 – 10NS2 - giải Ba

Trong một năm miền Trung oằn mình dưới thiên tai, biết bao sinh mạng bị cướp đi bởi lũ lụt, sạt lở đất, những sản phẩm nghiên cứu, sáng tạo của học sinh tìm hướng giải quyết những nỗi đau này đã hoàn toàn thuyết phục Ban Giám khảo. Kết quả, giải nhất thuộc về thiết bị cảnh báo sạt lở đất, giải nhì dành cho nhà nổi chống lũ và giải ba vinh danh hệ thống điện năng lượng mặt trời trên cao tốc.

Chứng kiến loạt sản phẩm sáng tạo của học sinh Nguyễn Siêu không chỉ trong vòng thi chung kết mà còn trưng bày, triển lãm tại sân trường trong ngày hội, các đại biểu Vụ Giáo dục Trung học phổ thông đánh giá cao nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu của học sinh, giáo viên, đồng thời ghi nhận tính nhân văn trong mỗi sản phẩm STEM.

Nhà chống lũ