Cambridge Primary Checkpoint: học sinh Nguyễn Siêu vượt chuẩn thế giới

09:56 06/08/2021

Năm học 2020-2021, kết thúc chương trình Cambridge bậc tiểu học với kỳ thi Checkpoint, học sinh lớp 5 Nguyễn Siêu đã thể hiện kết quả xuất sắc vượt trội trên thang đánh giá của thế giới ở các môn Maths và Science. Thành tích này thực sự ấn tượng trong bối cảnh các con phải học xen kẽ trực tiếp và trực tuyến do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Ở môn Maths, trong khi điểm trung bình chung thế giới là 3.8/6 thì học sinh Nguyễn Siêu đạt trung bình 5.8/6, với 113/147 học sinh đạt điểm tối đa, chiếm 77%, số lượng học sinh đạt điểm giỏi 96%.

Ở môn Science, trong khi điểm trung bình chung thế giới là 4.1/6 thì học sinh Nguyễn Siêu đạt trung bình 5.7/6, với 100/147 học sinh đạt điểm tối đa, chiếm 68%, số lượng học sinh đạt điểm giỏi 84,3%.

Học sinh Tiểu học Nguyễn Siêu đạt thành tích ấn tượng thi vượt cấp và vượt khá xa chuẩn trung bình thế giới thi Checkpoint Primary Cambridge năm học 2020-2021.

Đây là những con số biết nói khẳng định sự nỗ lực, kiên trì của các thầy cô giáo, sự cố gắng phấn đấu của các con học sinh và sự đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh. Vượt qua dịch bệnh, các con đã hoàn thành nhiệm vụ năm học bằng một đợt kiểm tra trực tuyến lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam, dù bỡ ngỡ, mới mẻ vẫn đạt hiệu quả cao, thể hiện rõ nét qua kì thì Checkpoint bậc tiểu học dành cho học sinh lớp 5.

Kết quả này là một sự tiếp nối ấn tượng của những gì đã đạt được trong năm học 2019-2020, học sinh Nguyễn Siêu cũng đạt thành tích được đánh giá rất cao trong kì thi vượt cấp tiếng Anh Cambridge.