Các hoạt động kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ

16:29 24/07/2017

Cứ mỗi dịp 27-7, đại diện cho cán bộ - giáo viên và học sinh Trường Nguyễn Siêu lại tới thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Phường Yên Hòa, Hà Nội.

Đây là hoạt động thường niên, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thầy trò nhà trường với những người đã hi sinh tuổi trẻ và xương máu của mình cho sự nghiệp hoà bình, giải phóng đất nước.

Đoàn cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Nguyễn Siêu đến thăm hỏi các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành, Bắc Ninh

Nhà trường đã trao tặng phẩm, quà và tiền mặt với tổng trị giá 110.500.000 đồng tới các thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành

Bà Dương Thị Thịnh, Phó Chủ tịch HĐQT nhà trường, vô cùng xúc động trước những mất mát, thiệt thòi, vất vả, khó khăn trong cuộc sống hiện tại của các thương binh. Bà và tập thể giáo viên trường Nguyễn Siêu đã đến tận giường bệnh thăm hỏi, động viên các thương binh nặng.

Đoàn trường thăm hỏi thương bệnh binh nặng

Rất nhiều nước mắt đã rơi khi chứng kiến những đau đớn – tàn dư của chiến tranh giữa thời bình. Giám đốc trung tâm Nguyễn Khắc Dư đã trao tặng bà Dương Thị Thịnh và nhà trường chữ Tâm và kỷ niệm chương của Trung tâm, như một sự ghi nhận tấm lòng đặc biệt luôn rộng mở, sẻ chia và đồng hành với những người thương binh của tập thể trường Nguyễn Siêu.

Tiếp đó, sáng 24/7, đại diện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã đến dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Phường Yên Hòa.

Phút mặc niệm trang trọng, linh thiêng

Tinh thần "Uống nước nhớ nguồn" luôn là bài học đạo đức thiết thực mà nhà trường truyền đạt cho lớp lớp học sinh.