Biến đổi khí hậu, làm gì để ngăn chặn kẻ thù lớn của tương lai?

18:15 28/12/2017

Biến đổi khí hậu là gì, tác hại ra sao, làm thế nào để chống lại biến đổi khí hậu… đó là nội dung của chương trình ngoại khoá khối 10 môn Địa lý, diễn ra chiều 28/12/2017.

Ý thức được sự khủng khiếp của biến đổi khí hậu, trường Nguyễn Siêu đã chủ động đưa học sinh đến gần hơn với thực trạng và giải pháp ứng phó nguy cơ đang đe doạ tiêu diệt Trái Đất và đe doạ chính những vùng miền ở Việt Nam.

Thông qua những phần thi tìm hiểu tri thức, đuổi hình bắt chữ và thuyết trình, học sinh khối 10 đã được tự do phát huy sáng tạo, nói lên những suy nghĩ, hiểu biết của mình, như một sự chung tay giải cứu thế giới tương lai của chính các em. Các em đã thể hiện sự lo lắng, quan tâm đến những hiệu ứng nhà kính, nước biển dâng, băng tan, Trái Đất nóng lên… có thể sẽ phá hoại hệ sinh thái, nhấn chìm nhiều thành phố, đẩy hàng trăm triệu người vào cảnh không nhà…

Cô Lê Nguyên Hương, Hiệu phó trường Nguyễn Siêu thực sự ấn tượng về cách học sinh của mình tiếp cận và diễn đạt những nguy cơ của biến đổi khí hậu. Mặc dù vậy, theo cô, chương trình ngoại khoá sẽ hoàn hảo hơn nếu các em nêu ra được nhiều hơn những giải pháp chống lại tác hại của quá trình này.

Học sinh khối 10 tham gia vòng thi tìm hiểu về biến đổi khí hậu.

Phần thuyết trình của các em chứng tỏ ý thức trách nhiệm, lo lắng thật sự cho vận mệnh của Trái Đất.

Ban giám khảo tổng hợp điểm số của các lớp 10.

Cô Lê Nguyên Hương ấn tượng trước sự hiểu biết và sáng tạo của các bạn học sinh.