25 lí do chọn Nguyễn Siêu

14:29 10/08/2017

Ngôi trường Việt Nam chuẩn Cambridge

 

25 năm Trường Nguyễn Siêu
 

1. Ngôi trường Việt Nam với 27 năm truyền thống, 1 trong 5 trường dân lập đầu tiên của Hà Nội, trường tự chủ chất lượng cao đầu tiên của Thủ đô - trường mang tên Việt Nam với mã số VN236 nằm trong hệ thống các trường Cambridge quốc tế và là Trung tâm khảo thí Cambridge mới tốt nhất, trường học điển hình ứng dụng xuất sắc công nghệ của Microsoft.

2. HS Nguyễn Siêu tốt nghiệp THPT: 100%, đỗ đại học từ 94-100%. Tỷ lệ HS lớp 12 du học là 21%, 96% du học theo diện học bổng. Kì thi IGCSE đầu tiên tháng 10/2015 đỗ 100% (12,5% hạng A*; 50% hạng A; 37,5% hạng B)

Lễ trao Chứng nhận Checkpoint và IGCSE năm 2016
Lễ trao Chứng nhận Checkpoint và IGCSE năm 2016

 

3. Khuôn viên hơn 10.000 m2, xanh, sạch, đẹp, tọa lạc yên bình tại khu đô thị mới có dân trí cao, trên con phố mới Mạc Thái Tổ, thuận lợi về giao thông.

4. Tôn chỉ theo đạo học của nhà giáo dục thế kỷ XIX Nguyễn Văn Siêu “Vẫn biết tròn là khôn nhưng nguyện lấy vuông làm mẫu” và tư tưởng Hồ Chí Minh. Tiếp nối kim chỉ nam của người sáng lập trường, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh, Chủ tịch HĐQT: “Vì hạnh phúc gia đình, vì tiến bộ xã hội, thày mẫu mực, trò chăm ngoan học giỏi”, Trường Nguyễn Siêu đã và đang xây dựng mô hình trường học thế kỷ XXI, hội nhập quốc tế, với slogan “Đặt niềm tin ở Nguyễn Siêu, đồng hành hướng tới tương lai - In Nguyễn Siêu we trust, to the future we look forward”.

Trường Nguyễn Siêu
 

5. Tổ chức dạy học bán trú từ lớp 1 đến lớp 12 và có xe đưa đón tại nhà và tại hơn 100 điểm trên Thành phố.

6. Lớp học có sĩ số thấp để giáo viên có điều kiện dạy học nhóm, quan tâm chăm sóc học sinh theo quan điểm “không bỏ rơi học sinh nào”.

7. Thời lượng học tập tăng giúp học sinh không chỉ nắm vững kiến thức cơ bản mà còn rèn luyện các kĩ năng cần thiết, chuẩn bị hành trang cho cuộc sống.
8. Học phí Việt Nam - bằng cấp Quốc tế.

9. Hoạt động cộng đồng giàu giá trị nhân văn, các chương trình giao lưu trao đổi giáo viên và học sinh trong và ngoài nước hàng năm.

10. Môi trường học tập đầy ắp sự thân thiện với “Nếp Nguyễn Siêu”- một ngôi trường không chỉ giữ gìn và phát huy truyền thống đạo học dân tộc mà còn phát triển theo xu hướng hội nhập quốc tế.

GV và HS trong phòng thí nghiệm
GV và HS trong phòng thí nghiệm

 

Giáo viên - người “chỉ đường dẫn lối”

11. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, đạt giải Quốc gia trong các cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức. Giáo viên bồi dưỡng học sinh có giải Quốc tế, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, giải Quốc gia và Thành phố trong các cuộc thi do các tổ chức giáo dục Quốc tế và Bộ Giáo dục Việt Nam tổ chức.

Giáo viên Trường Nguyễn Siêu
Đội ngũ giáo viên năng động và tâm huyết với sự nghiệp trồng người

 

12. Đội ngũ giáo viên Việt Nam đạt chuẩn và trên chuẩn, tâm huyết, yêu nghề, được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm hàng năm.

13. Đội ngũ giáo viên nước ngoài đạt chuẩn bằng cấp dạy học và chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, định kỳ tham gia đào tạo với Cambridge.

14. GVCN là “người mẹ thứ hai”, không chỉ dạy kiến thức mà còn quản lí, tư vấn tâm lí, hướng nghiệp, chăm sóc học sinh bán trú.

15. Đội ngũ giáo viên thỉnh giảng và các cố vấn trong nước và quốc tế giàu uy tín và kinh nghiệm…

Đội ngũ giáo viên nước ngoài của Trường Nguyễn Siêu
Đội ngũ giáo viên nước ngoài đang giảng dạy tại Trường Nguyễn Siêu

 

Chương trình học đa mục tiêu

16. Chương trình bổ sung nâng cao của trường nhằm củng cố kiến thức cơ bản và rèn kĩ năng cần thiết cho học sinh.

17. Chương trình Tiếng Anh hướng tới các kì thi theo khung CEFR, trường trở thành Trung tâm khảo thí Tiếng Anh (CELA). Học sinh chỉ cần học và thi tại trường để đạt được những chứng chỉ quốc tế như KET, PET, FCE và IELTS…

18. Chương trình Song ngữ Quốc tế là hình thức “du học tại chỗ”,  học sinh học tại VN có thể đạt được những chứng chỉ Quốc tế - “hộ chiếu du học” đáp ứng đầu vào các trường đại học trên thế giới.

Trường Nguyễn Siêu và học sinh nhận giải MOSWC 2016 cấp quốc gia
Trường Nguyễn Siêu và học sinh nhận giải MOSWC 2016 cấp quốc gia

 

19. Chương trình Tin học văn phòng Microsoft Ofice Specialist (MOS), hết khóa học, học sinh thi lấy chứng nhận Quốc tế các môn World, Excel, Powerpoint.

20. Chương trình hoạt động trải nghiệm sáng tạo gắn học đường với đời sống thực tiễn thường xuyên được tổ chức khiến không gian lớp học được mở rộng, thầy tích cực đổi mới phương pháp, trò phát huy năng lực “tích cực, tự lực, sáng tạo”; tích hợp liên môn và kĩ năng sống ngay trong các môn học và sinh hoạt tại trường. Học sinh có cơ hội tham gia các cuộc thi và giao lưu Quốc tế, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Đông Nam Á, Quốc gia và Thành phố trên các lĩnh vực toàn diện - nhiều sân chơi cho học sinh trải nghiệm và thể hiện các tài năng của mình.

Vở kịch của bé
Vở kịch của bé

 

Thành quả - nơi tạo dựng niềm tin

21. Một môi trường giáo dục hướng tới sự cân bằng, toàn diện - nơi khởi tạo những ước mơ - nơi các thành tựu trải đều trên các lĩnh vực: học tập, nghệ thuật, thể thao… Các giải thưởng trong nước và quốc tế về Toán, Tin học, Tiếng Anh, Lịch sử, Ngữ văn,… Các huy chương quốc gia và thế giới về Wushu, cờ vua, khiêu vũ,… Những giải thưởng danh giá về hội họa, âm nhạc… đều ghi danh học sinh Nguyễn Siêu.

22. Cá tính độc đáo và năng khiếu sở trường được nuôi dưỡng bởi các Câu lạc bộ ngoài giờ lên lớp phong phú và chất lượng: Truyền thông, Âm nhạc, Nấu ăn, Bóng rổ, Bóng đá, Cờ vua, Mỹ thuật, Aerobic, Múa, Khiêu vũ, Piano…

HS tiểu học trong lớp học đàn
HS tiểu học trong lớp học đàn

 

23. Học sinh được trao quyền làm chủ những sự kiện từ thiện, lễ hội ý nghĩa quanh năm; được khuyến khích sáng tạo những sự kiện của lớp.

24. Cựu học sinh Nguyễn Siêu thành công trong sự nghiệp, quay trở lại trường truyền cảm hứng và sẻ chia kinh nghiệm.

25. “Một tổ ấm chan chứa mối tình thân thương” - nơi thắp sáng khát vọng tuổi trẻ, thực hiện ước mơ trở thành công dân toàn cầu trên chính mảnh đất quê hương.
 

Lễ Kỷ niệm 25 năm Trường Nguyễn Siêu trên VOV1
Cựu HS và học sinh hội ngộ trong Lễ Kỷ niệm 25 năm Trường Nguyễn Siêu