THỬ THÁCH STEM LẦN 1: THIẾT KẾ HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG THÔNG MINH

08:17 19/10/2023

Nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và giáo dục STEM trong nhà trường, tổ chuyên môn phát động chuỗi các Thử thách khoa học năm học 2023 - 2024. Thử thách STEM lần 1 mang tên: Thiết kế hệ thống báo động thông minh.

Với thử thách này, học sinh sẽ thiết kế một hệ thống báo động khi mở cửa bao gồm các bộ phận loa, đèn, còi, công tắc hoặc cảm biến… Sản phẩm hoàn thiện sẽ đáp ứng các tiêu chí hình thức đẹp, nhỏ gọn, hoạt động tốt, độ bền cao, nguyên liệu dễ tìm, giá thành rẻ, dùng vật dụng tái chế, và yêu cầu học sinh có poster thuyết trình về sản phẩm.

Học sinh sẽ nộp sản phẩm tại phòng Kĩ thuật viên, tầng 2 nhà H trường Nguyễn Siêu, vào ngày 25/10/2023. Các sản phẩm tốt sẽ được chấm giải, tính điểm vào hệ thống điểm kiểm tra thường xuyên hoặc cộng điểm cho bài kiểm tra định kì. Sản phẩm cũng sẽ được trưng bày tại Ngày hội STEM cấp trường tổ chức năm 2024.

Tổ Khoa học tự nhiên chào đón mọi ý tưởng sáng tạo của các con học sinh và sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn các con hoàn thiện sản phẩm của mình trong thử thách STEM này.