KẾT QUẢ “TÀI NĂNG TIN HỌC TRẺ QUỐC TẾ - THÀNH PHỐ HÀ NỘI 2023-2024” CẤP TRƯỜNG

07:30 19/12/2023

Chiều ngày 15/12/2023, hơn 40 học sinh yêu thích bộ môn Tin học của khối THCS trường Nguyễn Siêu đã cùng nhau tranh tài tại vòng thi cấp trường của cuộc thi “Tài năng Tin học trẻ quốc tế - Thành phố Hà Nội năm học 2023-2024”.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào học tập Tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh Thủ đô, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của nguồn nhân lực thời kỳ chuyển đổi số, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phát động cuộc thi “Tài năng Tin học trẻ quốc tế - Thành phố Hà Nội năm học 2023-2024” dành cho học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố.

Tham gia cuộc thi, các em được trải nghiệm những bài thi về kiến thức và kỹ năng Tin học theo chuẩn đánh giá của Mỹ, bao gồm: IC3 Spark dành cho khối tiểu học, IC3 dành cho khối THCS và MOS dành cho khối THPT. Qua đó, thí sinh có cơ hội trau dồi kiến thức về công nghệ thông tin thời đại số, chinh phục kỹ năng Công dân số, quản lý thông tin hiệu quả, sáng tạo nội dung số, truyền thông 4.0, cộng tác và ứng xử trực tuyến thông minh và kỹ năng an toàn & bảo mật thông tin.

Năm nay, trường Nguyễn Siêu có hơn 40 học sinh THCS đăng ký tham gia vòng cấp trường. Sau 50 phút thi chính thức, Top 9 thí sinh sở hữu thành tích cao nhất đã lộ diện. Đó là:

- Giải Nhất: Nguyễn Hoàng Minh (8CI4) và Trần Minh Hải (7CI3)

- Giải Nhì: Chu Xuân Anh (7CI5), Trần Khánh Vi (7CI7) và Nguyễn Bình Minh (7CI4)

- Giải Ba: Nguyễn Cao Trí (7CI5) và Đỗ Hà My (6CI1)

- Giải Khuyến khích: Nguyễn Thành Hưng (7CI5) và Nguyễn Quang Minh (8CI7)

Đặc biệt, chúc mừng các em Nguyễn Hoàng Minh, Trần Minh Hải, Chu Xuân Anh và Trần Khánh Vi đã xuất sắc ghi danh vào vòng thi cấp Quận (dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2024).

Một số hình ảnh khác trong buổi thi: