Bảo tàng Rừng đón HS Khối 7

09:35 25/10/2019

Trong 3 buổi sáng (21, 22, 23/10/2019), 238 học sinh Khối 7 Trường Nguyễn Siêu đã đến với Bảo tàng Tài nguyên Rừng Việt Nam (Thanh Trì, Hà Nội) để thực hiện hoạt động trải nghiệm sáng tạo liên môn Sinh học, Địa lí với chủ đề “Đa dạng và bảo vệ đa dạng các loài sinh vật”.

Tham quan khu trưng bày mẫu vật trong nhà bảo tàng - tìm hiểu sự đa dạng của các nhóm sinh vật tại bảo tàng; Tham quan Vườn thực vật - tìm hiểu về thực vật ưa sáng, ưa bóng; khám phá khu hầm trú ẩn trong lòng đất; Chụp ảnh, sưu tầm tư liệu chứng minh rừng Việt Nam là rừng nhiệt đới ẩm gió mùa; Tìm hiểu về vòng đời côn trùng – Làm hộp côn trùng; Sáng tác tranh từ lá cây theo chủ đề Eco – school, STEAM... – đó là những hoạt động chính của các bạn.

Thông qua buổi học này, thầy cô mong muốn các bạn học sinh có ý thức tự giác trong việc bảo vệ các loài động, thực vật quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng; nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, đặc biệt môi trường sống của các loài sinh vật.