Trường Nguyễn Siêu và Massey ký kết thoả thuận hợp tác Dự bị đại học Quốc tế

22:42 20/04/2018

Chiều 20/4, trường Nguyễn Siêu, Đại học Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) và Đại học Massey đã ký kết thoả thuận hợp tác triển khai chương trình dự bị Đại học Quốc tế trước sự chứng kiến của Đại sứ New Zealand tại Việt Nam - bà Wendy Matthews và tân Đại sứ Việt Nam tại New Zealand - ông Tạ Văn Thông.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác 3 bên giữa Đại học Massey, Trường Nguyễn Siêu và Đại học Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) lần này là sự kiện đặc biệt minh chứng cho cam kết của các cơ sở giáo dục ở New Zealand trong việc mang đến cho học sinh - sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiến bộ và đẳng cấp quốc tế trong một môi trường học tập toàn diện.

Theo đó, Trường Nguyễn Siêu sẽ từng bước triển khai chương trình Dự bị Đại học Quốc tế của New Zealand đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam trong năm 2018. Ngoài ra, hai bên sẽ tiến hành tổ chức các chương trình phát triển năng lực giảng dạy song ngữ của giáo viên và đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ quản lý trường học.
 
Điều này hoàn toàn phù hợp với mục tiêu chiến lược của trường là phát triển mạnh hệ đào tạo song ngữ Quốc tế Cambridge; xây dựng lộ trình tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai của thầy trò nhà trường; Tăng cường hợp tác giao lưu quốc tế theo phương hướng học tập hội nhập, nâng cao trình độ cho thầy và trò với các trường Cambridge cùng cấp và một số trường Đại học, tìm kiếm các đối tác ở bậc học sau trung học phổ thông để nâng cao chất lượng đầu ra cho học sinh, góp sức kiến tạo những công dân toàn cầu tương lai cho Việt Nam.
 

Tân Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Tạ Văn Thông chia sẻ: New Zealand là một quốc gia hiền hoà, mến khách và có môi trường giáo dục tốt hàng đầu thế giới. Nguyễn Siêu hợp tác với Đại học Massey sẽ tạo ra một con đường du học đầy triển vọng cho thế hệ công dân toàn cầu tương lai.

Hiệu trưởng trường Nguyễn Siêu và Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp ĐH Massey ký kết thoả thuận hợp tác.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam - bà Wendy Matthews cho biết đất nước Kiwi hào hứng chào đón thế hệ tương lai của Việt Nam sang du học.

Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Vĩnh chào đón và tặng quà lưu niệm cho Đại sứ.

Hai vị Đại sứ chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giáo viên và học sinh trường Nguyễn Siêu.