TRUNG TÂM KHẢO THÍ VN236 TIẾP TỤC TỔ CHỨC THI CẤP CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH CAMBRIDGE

08:00 14/03/2024

Ngày 13/3/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam có Quyết định số 791/QĐ-BGDĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài cho những ai có nhu cầu thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tại Trung tâm Ngoại ngữ Nguyễn Siêu (tổ 59, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo đó, các chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge mà Trung tâm VN236 trực thuộc NSI được phép tổ chức thi cấp bao gồm: Key English Test (KET), Preliminary English Test (PET) và First Certificate in English (FCE).

Trích trang 1 của Quyết định số 791/QĐ-BGDĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Trung tâm Ngoại ngữ Nguyễn Siêu

Đây là thành quả liên kết giữa NSI (Công ty Giáo dục quốc tế Nguyễn Siêu) và Tổng hiệu trưởng, Thạc sĩ và Học giả của Đại học Cambridge hoạt động thông qua tổ chức trực thuộc Nhà Xuất bản và Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge (Vương quốc Anh). Nhờ thế, học sinh Nguyễn Siêu lại có cơ hội để được đo năng lực tiếng Anh các cấp độ theo chuẩn quốc tế ngay tại trường mình. Trung tâm cũng mở rộng cửa chào đón các thí sinh tự do vào các đợt khảo thí sẽ được công bố, đăng ký trước.

Chứng nhận của Cambridge từ năm 2014, 1015 cho Trung tâm khảo thí Cambridge Nguyễn Siêu với mã số VN236

Cúp Trung tâm mới tốt nhất Đông Nam Á năm 2015-16 cho Trung tâm khảo thí Cambridge English VN236 Nguyễn Siêu

Trước đó, VN326 chính là mã số trung tâm khảo thí Trường Nguyễn Siêu do Hội đồng Khảo thí Cambridge (Cambridge Assessment English) cấp ngày 19/10/2015, từng giành Cúp Trung tâm mới tốt nhất Đông Nam Á của năm 2015-16. Trường Nguyễn Siêu với cơ sở vật chất đáp ứng kỳ thi chuẩn hóa quốc tế, là trường học có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh quốc tế 17 năm; có đội ngũ giám khảo được cấp chứng nhận của Cambridge; có lịch sử tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge từ 9 năm qua với hàng ngàn (1000-2000) thí sinh dự thi mỗi năm.

Quãng thời gian gần 2 năm gián đoạn tổ chức khảo thí bắt nguồn từ sự thay đổi được quy định trong Thông tư 11 ban hành ngày 26/7/2022 và có hiệu lực từ 10/09/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.

Phụ lục ban hành kèm Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT ngày 6/3/2024 chấp nhận chứng chỉ B1 của Cambridge Assessment English được miễn bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia

Có thể nói, Trung tâm khảo thí VN236 “hồi sinh” vào thời điểm vàng, đúng 1 tuần sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ra Thông tư số 02/2024/TT-BGDĐT ngày 6/3/2024 chấp nhận chứng chỉ B1 của Cambridge Assessment English được miễn bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT. Đáng chú ý, chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn (thay vì IELTS chỉ có giá trị 2 năm), được công nhận trên toàn cầu. Đặc biệt, châu Âu và các nước bản xứ còn coi đây là chứng chỉ được chấp nhận để nhập cư tại các nước như Anh, Úc, New Zealand. Bởi vậy, việc sở hữu chứng chỉ do Cambridge Assessment English cấp mang lại giá trị vô cùng lớn cho học sinh Nguyễn Siêu và các thí sinh tự do đến với Trung tâm khảo thí VN236 Nguyễn Siêu.

Dự kiến, kỳ thi tiếp nối gần nhất sẽ diễn ra vào tháng 5/2024.