Thanh niên Nguyễn Siêu với văn hoá giao thông

09:00 22/12/2021

[12/ 2021]

Cuộc thi trực tuyến "Thanh niên với văn hoá giao thông" do Trung ương Đoàn phối hợp Ủy ban ATGT Quốc gia, Hội Thanh niên Việt Nam và công ty Honda Việt Nam tổ chức là cơ hội cho các bạn đoàn viên - thanh niên tham gia để tìm hiểu về luật giao thông đường bộ, về các chương trình của tổ chức Đoàn, Hội trong việc đảm bảo trật tự ATGT và đưa ra các giải pháp, đề xuất, sáng kiến để giữ gìn trật tự ATGT. 

Cuộc thi được tổ chức nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, và thanh thiếu niên trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao hiểu biết luật giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của thanh thiếu nhi trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

*** 

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16-30 tuổi được triển khai theo hai vòng: Vòng Sơ khảo và vòng Chung kết. Theo đó, vòng Sơ khảo diễn ra trong 4 tuần (từ ngày 15/11-12/12/2021) theo hình thức trực tuyến. Thí sinh tham gia bằng cách trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm thông qua website: thanhnienvoivanhoagiaothong.vn.

Để tham gia vòng Sơ khảo, thí sinh truy cập website: thanhnienvoivanhoagiaothong.vn, tạo tài khoản, đăng nhập theo các bước và vào mục Cuộc thi từ màn hình chính của website, chọn “Tham gia vòng thi” để bắt đầu thi.

Mỗi thí sinh có tối đa 5 lượt thi mỗi tuần. Thí sinh trả lời 30 câu hỏi dạng trắc nghiệm, lựa chọn 1 đáp án đúng trong 4 đáp án, tổng thời gian tối đa của một lượt thi là 15 phút. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 10 điểm. Lượt thi có điểm cao nhất trong tuần sẽ được tính là điểm thi tuần.

Sau vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh đạt điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất tham gia vòng Chung kết toàn quốc, dự kiến diễn ra theo hình thức trực tuyến vào ngày 23/12 tới, tại thủ đô Hà Nội.

Cơ cấu giải thưởng cá nhân của Cuộc thi gồm: 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng và một xe máy Honda Wave Alpha; 1 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng và một máy tính xách tay; 1 giải Ba trị giá 3 triệu đồng và một điện thoại thông minh (hoặc máy tính bảng), mũ bảo hiểm; 12 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải và mũ bảo hiểm.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng sẽ trao 1 giải Tập thể trị giá 20 triệu đồng và Bằng khen của Trung ương Đoàn cho tỉnh, thành phố có số thí sinh tham gia/tổng số thanh niên cao nhất; trao các giải thưởng tuần dành cho top 3 thí sinh có kết quả và thời gian thi tốt nhất mỗi tuần và 1 giải Đặc biệt dành cho thí sinh có tổng số điểm qua 4 tuần thi cao nhất toàn quốc./.