"Tháng Ba, mùa khối 10 đi cấy mô, trồng nấm"

14:04 07/03/2017

Buổi học tích hợp liên môn Công nghệ - Sinh học "Tìm hiểu các ứng dụng của công nghệ Sinh học trong đời sống" tổ chức tại Khoa Sinh học trường Đại học Sư phạm Hà Nội các ngày 7,8,9/3/2017 là một trong những hành trình được mong đợi nhất tháng Ba của các bạn HS khối 10.

Kính hiển vi
HS được hướng dẫn cách làm tiêu bản và sử dụng kính hiển vi để quan sát các diễn biến của NST trong tế bào rễ hành

K10 thực hành quan sát tiêu bản dưới kính hiển vi
K10 thực hành tại Khoa Sinh - Đại học Sư phạm Hà Nội

Cấy mô trong ống nghiệm

Tìm hiểu quy trình trồng Đông trùng Hạ thảo

Với mong muốn giáo dục học sinh hiểu được tầm quan trọng của Sinh học trong đời sống và nền kinh tế, yêu thiên nhiên, có ý thức bảo vệ môi trường, thầy cô đã tổ chức cho các bạn được quan sát các hướng dẫn quy trình nuôi cấy mô, thực hành nuôi cấy mô trong phòng thí nghiệm, làm các thí nghiệm với kính hiển vi…

Không dừng lại ở đó, các bạn còn có thể vận dụng kiến thức của các bộ môn Sinh học, Công nghệ 9, 10 vào giải thích cơ sở khoa học của Việc nuôi cấy mô, trồng nấm; nắm được quy trình trồng và điều kiện chăm sóc một số loại nấm như Đông trùng Hạ thảo...; tự tay làm tiêu bản quan sát nấm, men, nhiễm sắc thể trong tế bào rễ hành; quan sát và vẽ được hình ảnh các diễn biến của NST trong tế bào rễ hành.

Ngọc Khê