Nỗ lực tiến tới kỳ thi Olympic quốc tế năm 2022

11:29 28/10/2022

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) dành cho học sinh dưới 13 tuổi sẽ diễn ra vào tháng 11 tới tại thành phố Hà Nội. Và trường Nguyễn Siêu vô cùng tự hào khi bạn Nguyễn Thành Hưng - học sinh lớp 6CI5 - đã xuất sắc giành được một vị trí trong đội tuyển IMSO quốc gia môn Khoa học.

Ngày 2/10/2022, Trường Nguyễn Siêu nhận được công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội về việc thành lập đội tuyển Việt Nam tham dự IMSO lần thứ 19. IMSO là kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế dành cho học sinh dưới 13 tuổi. Dựa trên kết quả thi IMSO từ năm 2018 đến năm 2021, Trường Nguyễn Siêu vô cùng vinh dự khi được đề cử 01 học sinh vào đội tuyển IMSO dự thi môn Khoa học.

Với mong muốn chọn ra một học sinh xuất sắc nhất tham dự kỳ thi Olympic lần thứ 19, ngày 3/10/2022, Trường Nguyễn Siêu đã tổ chức kì thi cấp trường với sự tham gia của 8 bạn học sinh đến từ khối 6 với môn Khoa học (bao gồm cả thi trắc nghiệm và thực hành). Với sự cố gắng hết mình, vượt qua rất nhiều bạn học sinh giỏi, bạn Nguyễn Thành Hưng, học sinh lớp 6CI5 trường THCS Nguyễn Siêu đã xuất sắc giành được vị trí trong đội tuyển IMSO quốc gia.

Trường Nguyễn Siêu tổ chức kỳ thi cấp trường để chọn ra một bạn học sinh xuất sắc nhất

Học sinh Nguyễn Thành Hưng lớp 6CI5 đã xuất sắc chiến thắng và tham gia vào đội tuyển IMSO 2022

Ngày 19/10/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức một buổi gặp mặt tại phòng HĐSP trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình) để đọc quyết định công bố thành lập đội tuyển học sinh giỏi Hà Nội tham dự kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022. Buổi gặp mặt diễn ra với sự hiện diện của các học sinh tham dự kỳ thi IMSO 2022, cha mẹ học sinh tham dự kỳ thi và đại diện nhà trường có học sinh dự thi.

Buổi gặp mặt với đội tuyển Olympic Toán và Khoa học quốc tế năm 2022

Ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo ra quyết định thành lập đội tuyển, đồng hành cùng bạn học sinh Nguyễn Thành Hưng, trường Nguyễn Siêu đặt quyết tâm và ước vọng đạt được thành tích cao nhất trong kỳ thi Olympic năm nay. Ngoài tham dự lớp học bồi dưỡng của Sở Giáo dục và Đào tạo bắt đầu từ ngày 21/10, nhà trường cũng tổ chức thêm các buổi bồi dưỡng do các thầy cô trong ban huấn luyện giảng dạy dành riêng cho con.

Lễ xuất quân dự kiến diễn ra vào ngày 26/11/2022 tại Đền Ngọc Sơn và Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học lần thứ 19 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 29/11/2022 tại trường THCS Giảng Võ với hình thức thi online.