Nhật ký Nykobing

07:58 06/03/2018

Sau 14 giờ bay và transit đoàn Nguyễn Siêu hạ cánh xuống sân bay Copenhagen. Sau 2h lái xe về trường Nykobing Katedralskole, Đan Mạch đón đoàn Việt Nam với cái lạnh -9 độ C. Tuyết rơi dày phủ trắng khắp thị trấn khiến khung cảnh đẹp như cổ tích.

Nằm trên đảo Lolland and Falster, Nikobing Falster là trung tâm hành chính của đảo, có dân số chưa đến 20,000 người nên khung cảnh cực kì thơ mộng và yên bình.

Cả đoàn được hai thày cô Michael và Mie dẫn một tour giới thiệu về trường. Lịch sử hơn 500 năm nên trường Nykobing Katedralskole có kiến trúc đậm chất Châu Âu cổ kính. 
 


Và có một bữa tối với các nhà host đúng kiểu Đan Mạch

 

Sau một ngày nghỉ ngơi, đoàn có chuyến tham quan vui chơi tại trung tâm Lolandia, cả đoàn rất hứng thú với trải nghiệm trượt băng hoàn toàn mới mẻ. Sau vô số cú ngã thì mấy teen nhà ta đã có thể trượt được một đoạn kha khá.

   

Đoàn tiếp tục hành trình khám phá đất nước Đan Mạch tươi đẹp. Thời tiết đã có nắng nhưng nhiệt độ vẫn rất thấp, chỉ khoảng -5 độ C. Tuy nhiên không gì ngăn cản được các teen nhà mình ra đường và chìm đắm vào không gian Châu Âu cổ kính lãng mạnh như xi nê.           
 

 

(Trích nhật ký đoàn HS Nguyễn Siêu tại Đan Mạch, tháng 3/2018)