NHÂN TỐ MỚI TRONG ĐỘI NGŨ CÁN BỘ QUẢN LÍ THCS&THPT NGUYỄN SIÊU

15:23 21/08/2023

Từ năm học 2023-2024, để nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy chương trình Cambridge, theo đuổi mô hình High Performance Learning và hướng tới mục tiêu trường học đẳng cấp thế giới (World-class school), trường THCS & THPT Nguyễn Siêu kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý nhằm phát huy tốt nhất năng lực chuyên môn và phẩm chất học sinh, đặc biệt tập trung bứt phá ở khối song ngữ.

Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu vui mừng giới thiệu những gương mặt cán bộ quản lý mới bổ nhiệm sẽ là xương sống cho nỗ lực phát triển, vươn tầm quốc tế của nhà trường:

Tiến sĩ Nguyễn Quang Minh – Giám đốc Giáo dục (Song ngữ): tốt nghiệp Tiến sĩ Quản lý tại Đại học Massey (New Zealand), Thạc sĩ về Quản lý giáo dục tại Đại học Portsmouth, Thạc sĩ Quản trị Tài chính tại Đại học Stirling (Anh); Chứng chỉ Quản lý trường học của Harvard Graduate School of Education (Mỹ); và Giám định viên của Council of International Schools (CIS) - Hội đồng các trường Quốc tế. TS. Nguyễn Quang Minh chính là một trong những người đầu tiên mang chương trình quốc tế Cambridge và dự bị Đại học quốc tế về giảng dạy tại Nguyễn Siêu. Thầy Minh cũng đóng vai trò chủ chốt trong dự án High Perfomance Learning của nhà trường.

Th.S Nguyễn Thị Duyên - Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cấp THPT: hơn 15 năm công tác tại Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu, từ một giáo viên Sinh học phụ trách giảng dạy, chủ nhiệm, bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi, đạt nhiều giải Nhất, Nhì thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, Thành phố, Quốc gia, tác giả của hàng loạt tài liệu tập huấn, sách giáo khoa, bài báo chuyên môn phục vụ công tác nghiên cứu khoa học của Việt Nam và quốc tế, cô đã phát triển mạnh mẽ năng lực quản lý trong nhà trường song ngữ quốc tế với các chứng chỉ của Cambridge, Microsoft và nhiều tổ chức giáo dục uy tín khác trên thế giới. Cô Duyên chính là "chìa khóa" chiến lược thúc đẩy THCS & THPT Nguyễn Siêu đạt danh hiệu trường học Microsoft Showcase.

Th.S Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác Chủ nhiệm và Đạo đức học sinh: gắn bó với trường từ năm 2006, cô từng giành giải Nhất thành phố thiết kế giáo án tích hợp và thi giáo viên giỏi môn Giáo dục công dân, giáo viên chủ nhiệm xuất sắc cấp thành phố, có hàng chục sáng kiến kinh nghiệm và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, là Ủy viên Hội đồng thẩm định Tài liệu hướng dẫn học môn GDCD của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Thầy James Alexander Martin - Phó trưởng khối Trung học (Song ngữ): tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Sinh học phân tử tại Đại học Manchester, hoàn thành chứng chỉ giảng dạy PDCE do Đại học Derby cấp và chính thức trở thành giáo viên đạt chuẩn Anh quốc. Thầy James có kinh nghiệm giảng dạy và quản lý với vị trí Tổ trưởng tổ Khoa học và đây là năm học thứ 5 thầy công tác tại trường.

Thầy Max Smalley Smith – Phụ trách chương trình tiếng Anh (Song ngữ): tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Lịch sử tại Đại học Sheffield, hoàn thành chứng chỉ giảng dạy quốc tế iPGCE tại Đại học Nottingham, chứng chỉ giảng dạy Tiếng anh CELTA. Thầy Max có kinh nghiệm giảng dạy và quản lý với vị trí Tổ trưởng tổ Tiếng Anh và đây là năm học thứ 4 thầy công tác tại trường.

Thầy Tommy Do – Trợ lý chuyên môn khối Trung học (Song ngữ): tốt nghiệp đại học Texas, Arlington chuyên ngành ngôn ngữ học và tâm lý học với chứng chỉ TESOL, lấy bằng thạc sĩ giảng dạy và trở thành giáo viên đạt chuẩn của bang Texas. Thầy hiện đang hoàn thành chương trình Tiến sỹ ngành Khoa học dữ liệu và máy tính tại trường Đại học Mississippi State University. Thầy có hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường quốc tế ở Mỹ, Qatar, Mông Cổ và Ý. Bên cạnh đó, thầy có hơn 2 năm kinh nghiệm điều phối chương trình giảng dạy tại trường học thuộc bang Texas, Mỹ.

Với lực lượng cán bộ quản lí mới trẻ trung, năng động và có tầm ảnh hưởng trong các tổ chức giáo dục quốc tế, trường THCS & THPT Nguyễn Siêu tràn đầy nội lực để đạt các mục tiêu và trên hết, tạo môi trường giáo dục lí tưởng, tìm cơ hội thuận lợi cũng như sẵn sàng hỗ trợ hết mình để các con học sinh phát triển đúng hướng, chinh phục các đích đến tương lai.