Nhận giải quốc gia "Vô địch Tin học VP Thế giới 2016"

12:17 23/06/2016

Thật xúc động và tự hào khi nghe tin thí sinh nhỏ tuổi nhất nhận giải thưởng quốc gia trong cuộc thi có biên độ tuổi từ 13 đến 22 này là học sinh lớp 7 đến từ Trường Nguyễn Siêu - ngôi trường có 4 thí sinh đạt giải quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC năm 2016.

Sau lần đầu tham gia (năm học 2014-2015) nhận chứng nhận là "Trường có HS lọt vào vòng chung kết quốc gia", lần thứ hai này, Trường Nguyễn Siêu đã được "thăng hạng" chứng nhận thành "Trường có thí sinh đạt giải quốc gia" cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC năm 2016.

 

Nhận giải MOSWC 2016
Một vài hình ảnh từ Lễ tổng kết, trao giải vòng chung kết quốc gia MOSWC 2016

 

Trong số 6 HS Nguyễn Siêu giành quyền so tài tại vòng thi này, 3 HS đạt giải Khuyến khích gồm: Nguyễn Quang Nguyên (lớp 7A6), Nguyễn Trần Tuấn Kiệt (lớp 8A5), Nguyễn Thảo Trang (lớp 9A5); 1 giải Triển vọng thuộc về Phạm Đàm Minh Trang (lớp 8A5).

Một HS Nguyễn Siêu rất xuất sắc khác là Đỗ Minh Quân (lớp 10A3) cùng với các bạn học sinh vừa kể trên cũng đã được vinh danh là những học sinh có số điểm cao nhất trong bộ môn mình dự thi của từng cấp học với từng vùng miền. Trong số đó, nổi bật nhất phải kể đến sự góp mặt của Nguyễn Quang Nguyên trong vai trò là thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Thật cảm động khi nhìn thấy các bạn tự tin khẳng định bản thân, sánh vai cùng các anh chị học sinh THPT và sinh viên các trường đại học lớn nhất cả nước giành được giải thưởng cấp quốc gia năm nay.

Đó cũng là những ghi nhận rõ nét về định hướng đúng đắn của nhà trường khi phát triển một chương trình học hội nhập quốc tế, ứng dụng CNTT hiệu quả trong quá trình dạy và học.

Mong rằng những giải thưởng này sẽ thắp lửa, truyền đam mê và cảm hứng cho các bạn học sinh khác trong việc học tập, rèn luyện để vận dụng thành thạo công cụ công nghệ, chuyển đổi quá trình học tập, chuyển đổi cả những kỹ năng cơ bản trong việc vận dụng công nghệ vào trong đời sống thực tế.

Là một trường học điển hình ứng dụng công nghệ của Microsoft, Trường Nguyễn Siêu nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh, các thầy cô và cả các bậc cha mẹ. Từ sân chơi trí tuệ này, các bạn đã khám phá khả năng của chính bản thân để mang niềm đam mê, kiến thức công nghệ góp phần biến đổi cá nhân và cộng đồng.

Nói như ông Vũ Minh Trí - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam: "Chúng tôi luôn tự hào về các bạn, những HS-SV Việt Nam đầy nhiệt huyết, giỏi giang, đam mê sáng tạo, chăm chỉ và kiên cường. Hãy vươn xa hơn nữa để cống hiến cho đất nước ngày càng phát triển."

(Album ảnh tại đây)

 

Anh Nhiên