Nguyễn Siêu VEX Robotics đại diện Việt Nam sang Mỹ thi đấu

14:00 29/03/2023

Những thành viên có chung niềm đam mê Robotics tại Nguyễn Siêu đã có cơ hội góp mặt tại đấu trường Robotics dành cho học sinh lớn nhất thế giới.

Nguyễn Siêu VEX Robotics đến từ Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu là tập hợp của những thành viên có chung niềm đam mê Robotics bao gồm:

1. Đỗ Công Danh - 8IG1S1 (trưởng nhóm)
2. Dương Lê Minh Trí- 8IG1S1
3. Vương Anh Vũ- 8IG1S1
4. Đặng Anh Kiệt
5. Cao Tùng Lâm- 8IG1S2

Ngày 26 tháng 2 năm 2023, nhóm đã đoạt giải Nhì trong danh mục Teamwork (thi đấu loại của 160 đội trong cả nước) cuộc thi Vietnam VEX IQ National Championship 2023 được tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Với thành tích xuất sắc, Nguyễn Siêu VEX Robotics đã được là 1 trong 20 đội đại diện Việt Nam vinh dự được Ban tổ chức VEX Robotics World Championship 2023 mời tham gia giải đấu quốc tế này tại thành phố Dallas bang Texas, Hoa Kỳ vào tháng 5/2023. Tham gia giải, các bạn sẽ có cơ hội được học tập, thi đấu với các tiêu chuẩn cao nhất và hội nhập quốc tế; phát triển các kỹ năng và kinh nghiệm để tham gia học tập thiết kế và lập trình Robotics tại Việt Nam.

*

Giải vô địch Vietnam VEX IQ National Championship 2023 là giải đấu Robotics quy mô lớn do tổ chức STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội đồng tổ chức, giúp học sinh Việt Nam thực hành các kiến thức liên quan tới Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học (STEAM). Bên cạnh đó, thí sinh tham gia còn phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai như kỹ năng tư duy máy tính, giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc nhóm. 20 đội xuất sắc nhất giải này sẽ được chọn để tiếp tục thi đấu tại VEX Robotics World Championship 2023.

Giải vô địch thế giới VEX Robotics World Championship là giải đấu VEX Robotics lớn nhất thế giới, được tổ chức thường niên, quy tụ hơn 3.000 đội từ hơn 60 quốc gia trên khắp thế giới tranh tài tại Hoa Kỳ. Tự hào hơn cả, dù đây mới là lần đầu tiên Việt Nam tham gia, song với 20 đại diện tài năng (14 đội bảng Trung học và 6 đội bảng Tiểu học), Việt Nam ghi danh vào top 5 quốc gia có số đội chơi lớn nhất tham gia tranh tài tại sân chơi lớn mang tầm cỡ quốc tế, đồng thời trở thành quốc gia Đông Nam Á duy nhất lọt vào danh sách này.