Ngày hội bóng rổ nhà nghề cùng Mailee Jones

10:12 11/05/2017

Chiều 11/5/2017, cha con siêu sao "Shooting Doctor" David "DJ" Jones và Mailee Cara Jones cùng các huấn luyện viên, cầu thủ bóng rổ nhà nghề đã có buổi giao lưu đầy hào hứng với học sinh Trường Nguyễn Siêu.

 

Bóng rổ
Cha con Jones, các HLV cùng các cầu thủ - học sinh Nguyễn Siêu

David “DJ” Jones là một siêu sao bóng rổ Hoa Kỳ và Mailee Cara Jones - thành quả của mối tình đẹp giữa ông và người phụ nữ gốc Việt, Diane, đã chọn Việt Nam quê ngoại là điểm đến trên hành trình gieo trồng tình yêu với môn thể thao bóng rổ.

David Jones từng “làm mưa, làm gió” ở các sân đấu tại Đức. Trong sự nghiệp của mình, VĐV được mệnh danh “Shooting Doctor” (Bác sỹ ném rổ) này từng lập kỷ lục ghi 72 điểm trong một trận đấu và là đồng đội của Dirk Nowitzki – một trong những ngôi sao lớn nhất mà NBA từng sản sinh.

Với kinh nghiệm thi đấu hơn 20 năm, trong đó có 13 năm chinh chiến tại Đức, David “DJ” Jones đã chuyển sang nghiệp huấn luyện với mục tiêu ươm mầm, “mài giũa” những tài năng trẻ và giúp họ trở thành những ngôi sao lớn trong tương lai.

Mailee cùng học viện Shooting For Success do cha mình sáng lập đã lên kế hoạch triển khai dự án của Học viện Giáo dục - Thể thao Hoa Kỳ (American Edu-Sports Academy -ASA) cùng với Trần Hùng John nhằm đưa bóng rổ và các kỹ năng sống tới giới trẻ Việt Nam.

Mailee hướng dẫn các bạn HS Nguyễn Siêu các động tác cơ bản
Mailee hướng dẫn các bạn HS Nguyễn Siêu các động tác cơ bản

Mailee đang là hiện tượng bóng rổ ở lứa tuổi 18 tại Texas. Tính đến thời điểm này, cô gái sinh năm 2000 này vẫn đang giữ kỷ lục của trường khi là VĐV giành được nhiều điểm nhất trong 1 game đấu (56 điểm). Ngoài việc liên tục trở thành MVP (VĐV xuất sắc nhất mùa giải) ở các giải đấu All District mà mình tham dự, phong độ chói sáng của Mailee tại Reagan còn giúp cô được nhận học bổng từ trường đại học Youngstown State tại bang Ohio.

“Mailee là một VĐV rất chăm chỉ và đặc biệt nguy hiểm ở những pha ném rổ. Thật hiếm có một cô bé nào chơi kỹ thuật và tư duy cao như Mailee ở thời điểm này”, HLV John Barnes của đội Youngstown State đã không tiếc những lời khen có cánh cho cô học trò của mình.

Trong lần trở lại Việt Nam này, Mailee chưa xác định ngày về Mỹ, bởi cô mong muốn được đại diện quê hương của mình trong kỳ SEA Games sắp tới.

Thật là một cơ hội tuyệt vời đối với các thành viên CLB Bóng rổ Trường Nguyễn Siêu và rộng mở cho các bạn học sinh vốn đã yêu bóng rổ khi chiều nay các bạn đã có khoảng thời gian thật hào hứng với môn thể thao đem tới nhiều năng lượng và cảm xúc ấy.

Theo kế hoạch, trong năm học tới, nhà trường sẽ có các CLB Bóng rổ với các huấn luyện viên chuyên nghiệp và ân cần tới từ American Edu-Sports Academy - ASA.

(Xem album ảnh tại ĐÂY!)

An Na