Năm thứ ba NS-ers đón đoàn học sinh Ý

11:17 24/10/2018

Những người bạn cùng học chương trình Cambridge tới từ Siena, Italy đã tới Nguyễn Siêu ngày 22/10/2018 trong khuôn khổ chuyến trao đổi học tập thường niên thứ ba giữa hai trường. Chủ nhà Nguyễn Siêu đã đón tiếp các bạn trong một không khí ấm cúng với màn chào hỏi ấn tượng, đậm màu sắc văn hóa Việt Nam.

Trường Nguyễn Siêu đã tổ chức đón đoàn giáo viên - học sinh trường Liceo Scientifico G.Galilei ngay từ sân bay Nội Bài khi họ đặt chân xuống Thủ đô Hà Nội. Năm nay là năm thứ ba hai trường kết nối song các bạn vẫn nguyên vẹn sự hào hứng khi có dịp giao lưu văn hóa và học tập lẫn nhau.

Trong sáng thứ Ba, các bạn đã tham quan khuôn viên trường, phòng Truyền thống và dự buổi liên hoan với màn chào mừng nồng hậu, những lời ca tiếng hát, điệu múa, những câu chuyện kể...

Buổi chiều, các bạn lên đường cho một chuyến đi ngắn tới Việt Phủ Thành Chương tại Sóc Sơn, nơi chứa đựng tinh hoa kiến trúc và mỹ thuật của người Việt và bộ sưu tập tranh sơn mài của danh họa Thành Chương, không gian văn họa tưởng nhớ nhà văn Kim Lân - cha đẻ của họa sĩ Thành Chương.

Xin mời follow Instagram của Trường Nguyễn Siêu @nguyensieuvietnam để cập nhật các hoạt động qua hình ảnh và clip của đoàn!

Album ảnh đầy đủ xin xem tại đây!

===

Nguyen Sieu School bids a warm welcome to the delegation from Liceo Scientifico G.Galilei, who arrived in Hanoi on Monday 22 October, all the way from Siena, Italy. This is the third year of Nguyen Sieu's partnership with the school, and we're excited about fostering deeper cross-cultural interaction and learning from each other. On Tuesday morning, the exchange group toured our campus, visited the Heritage Room, and participated in a welcome assembly with speeches, song and dance performances galore! In the afternoon, the group took a short roadtrip up north, to Thanh Chuong Viet Palace, Soc Son district, a green, tranquil hideaway that many Hanoians have never been to themselves! Thanh Chuong Viet Palace is known for its cluster of traditional Vietnamese buildings, as well as the eponymous lacquer artist's private art collection. Stay tuned or follow our Instagram page @nguyensieuvietnam to see what the students will be up to as they get to know the School, Hanoi, and the surrounding areas!