Mũ bảo hiểm - “thần hộ mệnh” trên đường

09:33 25/09/2017

Sáng 25/9, buổi sinh hoạt dưới cờ chủ điểm An toàn giao thông đã được các em học sinh khối 12 “đạo diễn” hết sức vui nhộn nhưng cũng rất gần gũi, thiết thực và có ý nghĩa.

Điểm nhấn đặc biệt của buổi sinh hoạt là tiểu phẩm do lớp VN12D dàn dựng, với nội dung nêu bật tầm quan trọng của chiếc mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Hiện nay, rất nhiều học sinh đến trường bằng xe đạp điện, và đội mũ bảo hiểm là một động tác nhỏ tưởng như có thể gây phiền toái nhưng lại bảo vệ mạng sống của các em trong những trường hợp xảy ra va chạm trên đường.

Bên cạnh vở kịch ngắn của cô trò lớp VN12D, chương trình sinh hoạt dưới cờ còn có phần trả lời câu hỏi tìm hiểu về an toàn giao thông và các tiết mục văn nghệ hiện đại, sôi nổi được đông đảo học sinh các khối hưởng ứng. Bạn Lưu Phước (VN12C) đã có một tham luận về tầm quan trọng của xây dựng văn hóa giao thông.

Quang cảnh lễ chào cờ sáng 25/9/2017.

Tham luận về xây dựng văn hóa giao thông của bạn Lưu Phước (VN12C).

Học sinh hào hứng tham gia phần thi tìm hiểu An toàn giao thông.

Một tiết mục nhảy hiện đại gắn liền với nội dung văn hóa giao thông.

Tiểu phẩm của lớp VN12D khiến toàn trường thích thú vì sự vui nhộn và ý nghĩa thiết thực.

Đức Anh