HS khối 9 "sạc pin" trước kì thi

16:06 03/05/2017

Đã trở thành hoạt động thường niên, "Đồng hành cùng học sinh lớp 9" mang đến cho các bạn học sinh cuối cấp THCS những trải nghiệm thú vị khi được tham gia hoạt động nhóm, tăng cường tình bạn, tình đoàn kết và giúp tinh thần thoải mái trước kì thi đang đến gần.

 

Đã trở thành hoạt động thường niên, “Đồng hành cùng học sinh lớp 9” mang đến cho các bạn học sinh cuối cấp THCS những trải nghiệm thú vị khi được tham gia hoạt động nhóm, tăng cường tình bạn, tình đoàn kết và giúp tinh thần thoải mái trước kì thi đang đến gần.

Những trò chơi nghe ra tưởng chừng rất đơn giản như: Giải cứu đàn vịt, phủ cát màu cho tranh, đưa bóng qua vạch, bịt mắt ăn bim bim, trình diễn thời trang giấy, nhảy bao bố... nhưng chỉ người chơi mới biết con đường đến với chiến thắng "cực khổ" thế nào.

Các bạn đã phải phân công nhau đảm trách các nhiệm vụ, rồi cùng đoàn kết, hợp lực, người cõng, người giữ, người điều phối chỉ đạo... để rinh giải thưởng. Ai cũng hồi hộp và thậm chí còn phải dùng cả chiến thuật để chinh phục trò chơi này.

 

Lá cờ của mỗi lớp được các bạn thiết kế theo đúng tinh thần tập thể
"Lá cờ" của mỗi lớp được các bạn thiết kế theo đúng tinh thần tập thể

 

Bạn nào cũng ướt đẫm mồ hôi khi chạy khắp vườn quả để tìm “Nhân vật bí ẩn”, sau đó lại đồng sức đồng lòng cùng nhau vượt qua thử thách. Nhìn gương mặt cười rạng rỡ của các bạn khi vượt qua được thử thách thật hài hước. Có bạn cười mếu máo vì trò chơi khó quá. Có bạn lại sung sướng hò reo như thể nhận được tin tuyển thẳng lên cấp 3. Lại có bạn ôm chầm lấy nhau vì hạnh phúc. Nhất là trò chơi Giải cứu đàn vịt. Nhóm chuyên xách nước để cứu vịt đã thở không ra hơi vì nhọc, nhóm đứng nâng bạn mình lên để vươn tay ra cứu mẹ con nhà vịt cũng vất vả không kém. Khi xô vịt đầy nước, mẹ con nhà vịt nổi lên, là nhóm chơi phải dùng cái muỗng dài, múc từng con ra một. Cả lớp hò reo sung sướng và ôm chầm lấy cô giáo chủ nhiệm mỗi khi chiến thắng.

 

Giây phút trải nghiệm vô giá vào những ngày ôn thi vất vả
Giây phút trải nghiệm vô giá

 

Chia sẻ về buổi ngoại khóa này, các bạn nói, đi đâu hay chơi gì không quan trọng bằng việc được trải nghiệm cùng cả một tập thể lớp trong thời gian quan trọng này. Đây thực sự là những giây phút quý giá và ý nghĩa.

Thanh Chúc