HỘI THI CÔ GIÁO TÀI NĂNG, DUYÊN DÁNG CỤM THANH XUÂN - CẦU GIẤY 2020- 2021

14:09 19/11/2020

Cuộc hành trình đi tìm cô giáo tài năng, duyên dáng nhất của cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy đã đi đến chặng cuối với 11 cô giáo tự tin tỏa sáng trong đêm chung kết. Hội thi đã tìm ra 01 giải Nhất, thay mặt Cụm tham gia dự hội thi cấp Thành phố, 2 giải Nhì, 8 giải Ba và 4 giải phụ.

Hội thi đón tiếp Đ/c Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, đại diện BGH và đại diện Công đoàn của 11 trường trong cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy.

Hội thi cô giáo tài năng, duyên dáng được tổ chức nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng, cũng như khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập, nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm của các nữ giáo viên. Bên cạnh đó, hội thi còn nhằm tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của Ngành về công tác phụ nữ, các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ; chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT. Ngoài ra cuộc thi cũng tạo được 1 sân chơi bổ ích, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội.

Ban giám khảo cuộc thi cô giáo tài năng duyên dáng cụm Thanh Xuân Cầu Giấy là những giám khảo làm việc rất công tâm và nghiêm túc. Đó là TS Nguyễn Duy Nhiên - Trưởng khoa Triết học trường Đại học Sư phạm Hà Nội,  Phó Viện trưởng Viện An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng, Chuyên gia cao cấp Kỹ năng sống; PGS.TS Giáo dục  Bùi Thị Thúy Hằng - Giảng viên Viện Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Bách Khoa Hà Nội, Chuyên gia tư vấn tại Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt Pháp; Thạc sĩ Đào Thu Trang - Giảng viên khoa Nghệ thuật – Đại học Sư phạm Hà Nội, người sở hữu rất nhiều giải thưởng về âm nhạc, tiêu biểu là giải Nhất “Tiếng hát Sư phạm năm 2015”, Huy chương vàng “Liên hoan Tiếng hát Giáo viên Toàn quốc” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức 2016 - người truyền cảm hứng cho sinh viên ngành Âm nhạc và là giáo viên của một số ca sĩ nổi tiếng như Tân Nhàn, Thu Hà...; Đ/c Hoàng Hữu Trung - Trưởng Phòng Chính trị Tư tưởng, Ủy viên BCH Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội; TS Phùng Khắc Bình - Nguyên Trưởng BGK SV 1996 và SV 2000, Nguyên vụ trưởng Công tác Chính trị & HSSV Bộ GD&ĐT.

11 cô giáo là thí sinh đại diện cho các trường THPT trong cụm Thanh Xuân – Cầu Giấy bao gồm: Nguyễn Khánh Chi (THPT Huỳnh Thúc Kháng), Lương Thị Tâm (THPT Herman Germainer), Nguyễn Thị Nhung (THCS&THPT Nguyễn Siêu), Trần Mỹ Linh (THPT Hà Nội Amsterdam), Nguyễn Thị Thuận Yến (THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm), Trần Thị Phương (THPT Trần Hưng Đạo), Trần Phương Thảo (THPT Yên Hòa), Phạm Thị Thu Huyền (THPT Cầu Giấy), Nguyễn Thị Lam Anh (THPT Nhân Chính), Nguyễn Thị Thanh Thúy (THPT Hoàng Mai), Lê Diệu Phương (THPT Lương Văn Can).

Đi qua phần thi áo dài duyên dáng, thanh lịch, 11 thí sinh là 11 cô giáo, 11 bông hoa, 11 sự rung động với những cung bậc khác nhau đã tham dự phần thi Tài năng đầy ấn tượng với các phần trình diễn: múa, đàn, hát, ngâm thơ, kể chuyện,...

Khác với trang phục áo dài phố cổ ở phần thi trang phục truyền thống, thể hiện nét dịu dàng của người con gái Việt, các cô giáo đã hóa thân thành những nàng công chúa trong bộ đầm dạ hội lộng lẫy và kiêu sa, thể hiện sự tự tin, lối sống văn minh và hội nhập. Sự lãng mạn, nhẹ nhàng, sang trọng và quý phái làm nên một sự tự tin, sự tự tin toát lên từ vẻ đẹp tri thức và nhân cách của người giáo viên hội nhập và cống hiến hết mình cho ngành giáo dục.

Bên cạnh duyên dáng, tài năng, các cô đã thể hiện hết sức khéo léo trong phần thi Ứng xử - giải quyết tình huống sư phạm với những câu hỏi hóc búa, đòi hỏi người giáo viên phải có một nền tảng vững vàng để không chỉ nắm bắt được yêu cầu của nghề nghiệp mà còn thực sự thấu hiểu những vấn đề của tâm lí lứa tuổi học sinh mà có những câu trả lời thấu tình đạt lí, thuyết phục được những vị giám khảo khó tính nhất.

Kết thúc chương trình với rất nhiều cân nhắc từ BGK, giải Nhất đã thuộc về cô giáo Nguyễn Thị Nhung từ Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu, cô giáo Phạm Thị Thu Huyền (THPT Cầu Giấy) và Trần Phương Thảo (THPT Yên Hòa) cùng đạt giải Nhì, các cô giáo còn lại đạt giải Ba. Thêm vào đó, cô giáo Thuận Yến (Nguyễn Bỉnh Khiêm) với giọng hát đầy nội lực có thêm Giải Tài năng ấn tượng nhất, cô Nguyễn Khánh Chi (Huỳnh Thúc Kháng) còn màn Trình diễn áo dài đẹp nhất, cô Trần Mỹ Linh (Hà Nội - Ams) đạt giải Trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất, cô Nguyễn Thị Lam Anh (Nhân Chính) giành giải Ứng xử thông minh nhất.

>>> Album ảnh của Hội thi xin xem tại đây!