Hội thảo Dự bị Đại học New Zealand tại Nguyễn Siêu

10:47 28/08/2017

16h30 ngày 4/9/2017, tại Trường Nguyễn Siêu, một hội thảo về chương trình Dự bị Đại học New Zealand lần đầu tiên và duy nhất tại một trường THPT của Việt Nam sẽ được tổ chức giữa đại diện Massey, Nguyễn Siêu cùng toàn thể cha mẹ học sinh và học sinh khối lớp 10, 11, 12 quan tâm.

Đại học hàng đầu New Zealand mang tên Massey đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Trường Nguyễn Siêu bắt đầu từ năm học 2017-2018 này.

Theo đó, hai bên sẽ cùng triển khai nhiều chương trình hợp tác trong thời gian tới, bao gồm chương trình tiếng Anh học thuật; tập huấn và trao đổi đào tạo giáo viên; trại hè Quốc tế và quan trọng nhất là chương trình DỰ BỊ ĐẠI HỌC New Zealand lần đầu tiên và duy nhất được dựng nền móng tại một trường phổ thông Việt Nam.

Theo kế hoạch, vào 16h30 ngày 4/9/2017, tại Trường Nguyễn Siêu, một hội thảo sẽ được tổ chức giữa đại diện Massey, Nguyễn Siêu cùng toàn thể cha mẹ học sinh và học sinh khối lớp 10, 11, 12 quan tâm.

Hội thảo sẽ cụ thể hoá từng bước triển khai chương trình Dự bị Đại học cho HS ngay từ khi hết lớp 11, nhằm trang bị hành trang cần thiết cho các học sinh trung học Việt Nam học tập thành công tại các trường Đại học hàng đầu của New Zealand và thế giới.

Cần nhấn mạnh rằng đây là cơ hội giáo dục chuyển tiếp TIẾT KIỆM THỜI GIAN và CHI PHÍ đầy hứa hẹn LẦN ĐẦU được triển khai dành cho học sinh THPT tại Việt Nam!


*
 
Massey - Lịch sử & Sự ghi nhận

Đại học Massey 90 năm tuổi có truyền thống đáng tự hào về những thành tựu trong học thuật và nghiên cứu của New Zealand. Massey University hiện có hơn 35.000 sinh viên.Chào đón hơn 4.500 sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia, Massey nhận đánh giá 5 sao cho tất cả các lĩnh vực - bao gồm giảng dạy - từ Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS. Thứ hạng đó ghi nhận vai trò quan trọng của trường đại học trong việc nuôi dưỡng những trí tuệ tinh thông nhất của tương lai và khơi nguồn cảm hứng cho thế hệ tiếp theo tham gia các chương trình học thuật tiềm năng.
 
Đại học Massey thuộc top 5 trường đại học hàng đầu New Zealand và nằm trong top 25 các đại học hàng đầu thế giới dựa theo tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm (QS World University Rankings).Đại học Massey gồm 5 trường phân viện chính, đào tạo đa ngành với các ngành thế mạnh như: Veterinary science (top 25 thế giới); Agriculture and forestry (top 30 thế giới); Education; Art and Design, Development studies, Nursing (top 100 thế giới); Business, Finance and Economics (top 200 thế giới).

Thông tin cơ bản về chương trình chuyển tiếp Dự bị Đại học

Đối với học sinh Nguyễn Siêu, học sinh có 3 lộ trình tối ưu đi tới các trường Đại học của New Zealand.

Chương trình New Zealand Foundation Studies dành riêng cho học sinh Việt Nam vừa hoàn tất chương trình lớp 11 và sẽ được giảng dạy song song với chương trình Bộ Giáo dục trong năm học lớp 12.

Điều kiện xét tuyển:

  • Điểm IELTS (Học thuật) 5.5, không kỹ năng nào dưới 5.0, hoặc trình độ tương đương.
  • Hoàn tất lớp 11 với điểm trung bình 8.0, hoặc đạt chứng chỉ tương đương.

Mục tiêu đào tạo:

Chương trình đào tạo bao gồm các môn học được thiết kế và giảng dạy bởi giảng viên của Đại học Massey. Chương trình nhằm mục tiêu phát triển khả năng tiếng Anh, bổ sung kiến thức học thuật, và trang bị kỹ năng nghiên cứu cần thiết, giúp học sinh đáp ứng yêu cầu nhập học và học tập thành công tại những trường Đại học hàng đầu của New Zealand và thế giới.

Chương trình được chia thành 3 kỳ học (bắt đầu nhập học từ tháng 7 hàng năm). Ở học kỳ 1 và 2, học sinh sẽ học các môn học thuộc chương trình Dự bị Đại học song song chương trình lớp 12 của Bộ Giáo dục tại trường Nguyễn Siêu. Cuối mỗi học kỳ, học sinh sẽ trải qua các bài kiểm tra quy chuẩn của Đại học Massey. Học kỳ 3, học sinh sẽ được chuyển tiếp sang học tiếp 4 môn học tại Đại học Massey, New Zealand để hoàn thành Chứng chỉ Dự bị Đại học (Foundation Studies) do Đại học Massey cấp. 

Quyền lợi của học sinh khi tham gia chương trình chuyển tiếp

Sở hữu chứng chỉ Dự bị Đại học, HS sẽ được xem xét tiếp nhận thẳng vào năm 1 chuyên ngành tại các trường Đại học ở New Zealand.

Thông thường, học sinh tốt nghiệp THPT Việt Nam sang New Zealand, tùy kết quả thi THPT và điểm IELTS, sẽ phải học từ 1-2 semesters dự bị (3-6 tháng) mới có thể được vào học năm 1 Đại học. Như vậy học sinh tham gia chương trình này tại Nguyễn Siêu sẽ tiết kiệm cả chi phí và thời gian học tập.

Ngoài ra, học sinh còn có cơ hội nhận được học bổng liên thông cho các chương trình Cử nhân khi hoàn thành xuất sắc Chứng chỉ Dự bị Đại học tại New Zealand.

Giới thiệu về các khách mời

  • Bà Andrea Flavel, Giám đốc trung tâm Giáo dục Quốc tế, Đại học Massey, New Zealand
  • Bà Joy Hotter, Giám đốc phát triển hợp tác Quốc tế, Đại học Massey, New Zealand
  • Chị Hạnh Bùi, cựu sinh viên Đại học Massey, hiện đang công tác tác Đại sứ quán Anh tại Hà Nội