Học sinh Nguyễn Siêu hào hứng với lịch sử Hà Nội

15:48 04/10/2022

Nhằm phát triển văn hoá đọc và bổ trợ kiến thức liên môn Lịch sử, Địa lý..., Thư viện và nhóm Lịch sử trường Nguyễn Siêu phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động dành cho học sinh Khối 10.

Nội dung chuỗi hoạt động bao gồm:

- Tủ sách lưu động tại lớp với chủ đề “Hà Nội nghìn năm văn hiến” nhân kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10: Lựa chọn sách viết về Hà Nội đưa xuống khối và luân chuyển giữa các lớp giúp học sinh hiểu và thêm yêu Thủ đô Hà Nội cũng như làm phong phú thêm tủ sách lớp học;

- Hướng dẫn học sinh đọc sách lịch sử về Hy Lạp, La Mã, Ai Cập, Trung Quốc… tại Thư viện để hoàn thành bài tập nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức môn học;

Các hoạt động không chỉ theo sát chương trình học tập, thay đổi không gian học tập giúp học sinh có hứng thú hơn mà còn thúc đẩy phong trào đọc sách hàng ngày của các con. Bạn Tuấn Minh và một số học sinh lớp 10AE1 chia sẻ: “Lên Thư viện đọc sách thời gian trôi nhanh thật, thích quá chúng con không muốn về”.

Một số hình ảnh hoạt động Thư viện của học sinh Khối 10: