Hai cuộc thi trực tuyến dành cho học sinh THPT

10:44 25/08/2020

Hướng tới Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020); Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII; tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII;  hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11, Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu phát động 2 cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về 1010 năm Thăng Long - Hà Nội”; “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với bảo vệ môi trường” dành cho các Đoàn viên - thanh niên là học sinh THPT (với HS Nguyễn Siêu là HS lớp 10, 11).

1. “Tìm hiểu về 1010 năm Thăng Long - Hà Nội”

Cuộc thi gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Trong đó, phần thi trắc nghiệm gồm 18 câu hỏi thuộc lĩnh vực lịch sử, truyền thống văn hóa, di sản, di tích và con người Thăng Long - Hà Nội. Phần thi tự luận gồm 2 câu hỏi về các ý tưởng, giải pháp cho công cuộc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các thành tựu văn hóa, nghệ thuật, sản phẩm du lịch của Thủ đô.

Theo quy định của BTC, mỗi người dự thi chỉ được đăng ký duy nhất 01 tài khoản dự thi bằng tiếng Việt có dấu đảm bảo các thông tin chính xác theo Giấy khai sinh/Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu. Phần mềm cuộc thi sẽ mở trước thời gian cuộc thi chính thức diễn ra 5 ngày để người dự thi đăng ký tài khoản và thi thử. Hết thời gian thi thử, các kết quả sẽ bị xoá bỏ để cuộc thi chính thức diễn ra.

Vòng sơ loại sẽ kết thúc trước 17h00 ngày 30/10/2020. Vòng Chung khảo sẽ kết thúc trước 17h00 ngày 9/11/2020. Thời gian trao giải dự kiến trong tháng 11/2020.

Cuộc thi là dịp để các bạn trẻ ôn lại truyền thống lịch sử, văn hóa và phát huy hơn nữa vị thế của Thủ đô trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế.

2. “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với bảo vệ môi trường”

Nội dung thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu một số nội dung cơ bản trong quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, biển, hải đảo, đất đai, nước, không khí, tài nguyên, khoáng sản và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường…

Hình thức dự thi: trực tuyến trên website: http://timhieuphapluatbaovemoitruong.hanoi.gov.vn/

Thời gian: từ 20/08 đến 10/10/2020

Ban Tổ chức sẽ trao giải cá nhân (gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải Ba và 10 giải Khuyến khích) và giải tập thể (gồm 03 giải Nhất, 07 giải Nhì, 10 giải Ba).
Cuộc thi là cơ hội để các Đoàn viên - thanh niên nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật về môi trường, góp phần bảo vệ môi trường Thủ đô xanh, sạch, đẹp.