Hà My, cô học sinh “bách nghệ”

17:49 29/07/2017

Học sinh giỏi 12 năm liên tiếp, Bí thư chi đoàn năng động, nhiều tài lẻ, đam mê truyền thông và chụp ảnh nhưng quyết tâm du học ngành kinh tế, Nguyễn Bùi Hà My tâm sự rằng mái trường Nguyễn Siêu đã cho em quá nhiều trước thời khắc bay xa.

Học sinh giỏi 12 năm liên tiếp, Bí thư chi đoàn năng động, nhiều tài lẻ, đam mê truyền thông và chụp ảnh nhưng quyết tâm du học ngành kinh tế, Nguyễn Bùi Hà My tâm sự rằng mái trường Nguyễn Siêu đã cho em quá nhiều trước thời khắc bay xa.
 
Hà My là một trong số những học sinh đã chung thuỷ với trường Nguyễn Siêu từ năm lớp 1. Cô bé nhớ lại: “Ngày em mới nhập học, lớp vẫn còn sàn gạch đỏ, một dãy bàn có 4 bạn ngồi, đến trưa kê phản ra nằm ngủ. Không có điều hoà nhiệt độ, hôm nào nóng quá, các bạn thức cả trưa, những kỷ niệm ấy sau này kể mãi”.
 
Trải qua 12 năm học, Hà My chứng kiến từng bước đổi thay của ngôi trường, từ cơ sở vật chất đến phương pháp, nội dung giáo dục. Theo đánh giá của em, các lớp chất lượng cao ra đời, kế tiếp là khoá học ICGSE với thang tiêu chuẩn Cambridge đã mang lại bước tiến vượt bậc về chất lượng dạy học và uy tín của thương hiệu Nguyễn Siêu.
 
“Sự hội nhập, liên kết quốc tế của trường đã giúp chúng em có thêm nhiều cơ hội đi du học. Bản thân em cũng được xét hồ sơ tuyển vào Đại học RMIT, có thể học dự bị đại học trong nước 1 kỳ, sau đó sẽ sang Australia vào khoảng tháng 6/2018” – Hà My chia sẻ kế hoạch tương lai.
 
Ở trường Nguyễn Siêu, Hà My được coi là điển hình của “tất cả trong một”, vừa là học sinh giỏi 12 năm liên tiếp, vừa hoàn thành xuất sắc vai trò của một Bí thư chi đoàn. Chưa hết, cô bé còn là một chân tổ chức sự kiện thạo việc, từng tham gia đạo diễn nhiều chương trình gây được tiếng vang như khai giảng, Noel, đặc biệt là ngày chia tay đầy cảm xúc F12 của năm học vừa qua.
 
Có một điều Hà My không tiết lộ, nhưng chính các bạn của em lại “bật mí” về cô học sinh lớp 12A1 nhiều tài lẻ. “Bạn ấy là một tay piano đáng nể, vì học từ năm 4 tuổi đến bây giờ”. Nhưng vẫn chưa “khủng” bằng thành tích đá cầu, từ năm lớp 4 đến lớp 9, Hà My đều đoạt huy chương vàng quận Cầu Giấy và nhiều huy chương bạc, đồng cấp thành phố.
 
“Em may mắn có cha là người rất mê thể thao, ủng hộ em đi tập tennis, cầu lông, bơi lội từ nhỏ. Nhưng em mê nhất đá cầu, vì môn này đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khéo léo và bền bỉ mà lại không quá sức đối với một đứa con gái chẳng lấy gì làm cao to như em” – Hà My cười bẽn lẽn khi nhắc đến chiều cao chưa đầy 1m60 của mình.
 
Tôi hỏi, Hà My “bách nghệ” như thế thì còn thời gian dành cho nữ công gia chánh hay không. Em trả lời rất nhẹ, vì em không phải lo lắng đi học thêm nên vẫn thu xếp được cơm nước buổi tối cho cha mẹ. “Về nhà em học cũng không nhiều, chủ yếu là ôn lại bài và ngấm kiến thức thôi”.
 
Là người mạnh mẽ và cá tính, nhưng Hà My đặc biệt nghe lời mẹ. Mẹ lúc thì như một người thầy, lúc lại giống một người bạn nhiều hơn. Cô bé thành thật: “Ước mơ lớn nhất của em là làm về truyền thông hay mở một studio cơ, vì từ nhỏ em đã đam mê chụp ảnh và đi du lịch. Nhưng mẹ khuyên em nên theo học ngành kinh tế, vì khi làm kinh tế, em vẫn có thể lấn sân sang truyền thông mà hiệu quả sẽ tốt hơn”.
 
Lúc này, Hà My đã là một cựu học sinh Nguyễn Siêu và sắp bay bổng với những ước mơ cao hơn, xa hơn, ở những phương trời mới. Nhưng em bảo, ký ức về trường sẽ không bao giờ nhạt, một phần vì quãng thời gian gắn bó quá dài, nhưng phần khác, vì những hành trang mà trường đặt lên vai em sẽ cùng em đi tiếp cả cuộc đời.
 
“Thế hệ chúng em đã được coi là năng động, nhưng nhìn các em lứa sau, sau nữa còn sáng tạo, chủ động và có cơ hội phát triển toàn diện hơn. Nhìn cách tổ chức, tư duy lãnh đạo của một số em, ít ai nghĩ rằng đấy mới là những học sinh lớp 6, lớp 7”. Những tâm sự của Hà My gợi ra một tương lai mới mẻ và tươi sáng của trường Nguyễn Siêu.