Festival thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

15:19 26/10/2018

Ngày 11/10, Festival thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2018 do Quận đoàn - Hội LHTN Việt Nam quận Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại Nhà Văn hóa phường Mai Dịch nhân kỷ niệm 62 Năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10).

Tích cực đóng góp tài năng, những ý tưởng khởi nghiệp thú vị và đầy sáng tạo trong chương trình ý nghĩa này, các học sinh là đoàn viên - thanh niên của Trường Nguyễn Siêu đã đem về 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, trường còn giành thêm giải thưởng đơn vị có đông thí sinh tham gia dự thi nhất.

Ban Tổ chức trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các thí sinh

Đây là dịp để thanh niên quận Cầu Giấy cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHTN Việt Nam, tích cực ra sức thi đua học tập, đoàn kết, sáng tạo cùng góp phần xây dựng quận Cầu Giấy ngày càng văn minh giàu đẹp.

Hoạt động được nhiều bạn trẻ quan tâm trong Ngày hội là Hội diễn “Tài năng Câu lạc bộ Thanh niên quận Cầu Giấy” và chung khảo Hội thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo”. 11 thí sinh đại diện cho Hội LHTN các cơ sở: phường Dịch Vọng, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, trường THCS&THPT Nguyễn Siêu, trường THPT Cầu Giấy, Trung tâm GDNN-GDTX Cầu Giấy tham gia Hội thi. Các thí sinh có cơ hội trình bày ý tưởng của mình trong khoảng thời gian tối đa 10 phút, sau đó sẽ trả lời câu hỏi và nghe nhận xét từ Ban Giám khảo.

Theo đánh giá chuyên môn, các ý tưởng tham gia Hội thi lần này đều mang tính thực tiễn, có thể áp dụng hiệu quả trong cuộc sống thường ngày: ý tưởng người giúp việc nhà theo giờ, sản xuất rau hữu cơ bằng phương pháp thủy canh trên nóc chung cư...Bên cạnh đó là những ý tưởng dí dỏm, sáng tạo: dịch vụ vận chuyển thư tình, sổ tay du lịch Hanoi tour...Các thí sinh thuyết trình tự tin, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, đem lại sự thuyết phục tới Ban Giám khảo và khán giả.