"ĐƯỢC MÙA" A/A* TRONG ĐỢT TRẢ ĐIỂM AS/ A-LEVELs 2023

19:00 10/08/2023

Sáng nay, 10/8/2023, kết quả kỳ thi AS/ A-Levels năm học 2022-2023 đã được công bố trong một bầu không khí đan hoà giữa chút lo lắng, hồi hộp và rất nhiều rộn ràng. Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu ghi nhận nhiều thành tích xuất sắc với 213 điểm A/A*, là nền tảng vững chắc để học sinh AS tiếp tục hoàn thành chương trình A-Level và các NSers vừa tốt nghiệp A-Level sẽ thực sự tiến vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Đối với kỳ thi AS:

>>> 47% học sinh dự thi AS đạt điểm A, hơn 84% đạt điểm C trở lên. 22 học sinh đạt 100% điểm A (mức cao nhất) ở tất cả các môn dự thi.

Với 3 môn “khó nhằn” là Hóa học, Quan điểm toàn cầu và Vật lí, NSers có những thành tích ấn tượng. Cụ thể, 93% học sinh đạt B trở lên ở môn Hóa học, 75% học sinh đạt B trở lên ở môn Quan điểm toàn cầu và 91% học sinh đạt C trở lên ở môn Vật lí. Riêng với môn Toán, toàn trường có hơn 63% số học sinh đạt điểm A/A*, trong đó đặc biệt nhất là học sinh lớp 10IG2S0 - lớp tăng tốc đầu tiên của trường - có tới 14/15 học sinh đạt điểm A/A*. Khóa đầu tiên môn Truyền thông ghi nhận 100% học sinh đạt điểm Pass, trong đó 76% đạt C trở lên. 100% cũng là tỉ lệ Đạt đối với các môn Sinh học, Hoá học, Du lịch & Lữ hành.

Đối với kỳ thi A-Level:

>>> 41% học sinh dự thi A-Level đạt A/A*.  88% đạt điểm C trở lên. 6 học sinh đạt 100% điểm A/A* ở tất cả các môn dự thi.

Trong đó: 67% học sinh đạt B trở lên ở môn Hóa học; 100% học sinh đạt C trở lên trong môn Sinh học và Toán; 78% học sinh đạt C trở lên ở môn Quan điểm toàn cầu.

Thành tích ấn tượng qua từng thế hệ học sinh song ngữ quốc tế Cambridge tại Nguyễn Siêu là minh chứng thuyết phục cho những nỗ lực và hướng đi đúng đắn của nhà trường. Xin gửi lời cảm ơn và chúc mừng nồng nhiệt tới tập thể học sinh AS/ A Level năm học 2022-2023, các thầy cô giáo cũng như gia đình của các con.