Đại hội Liên đội THCS Nguyễn Siêu (2020-2021)

10:01 19/10/2020

Liên đội Trường THCS Nguyễn Siêu vừa tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2020 – 2021. Dự và chỉ đạo đại hội có cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Quỳnh An – Bí thư Đoàn trường; cô Tổng phụ trách Đội và 94 bạn Đội viên tiêu biểu, sao nhi đồng trong toàn Liên đội.

Thực hiện chương trình của Hội đồng Đội quận Cầu Giấy năm học 2020 – 2021, Kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội Trường THCS Nguyễn Siêu, được sự thống nhất của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 16 tháng 10 năm 2020, Liên đội Trường THCS Nguyễn Siêu long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2020 - 2021 nhằm tổng kết hoạt động năm học 2019 - 2020, xây dựng dự thảo hoạt động Đội và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội năm học 2020 - 2021.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng theo Hướng dẫn của Hội đồng Đội quận Cầu Giấy. Tại Đại hội, 100% đại biểu có mặt nhất trí với bản báo cáo tổng kết công tác Đội năm học 2019 - 2020 và thông qua dự thảo phương hướng chương trình công tác Đội năm học 2020 - 2021 của Liên đội trưởng Nguyễn Vân Khánh - Chi đội 9NS3, các đại biểu biểu quyết tán thành các chỉ tiêu phấn đấu của Liên đội trong năm học mới.

Đại hội được nghe các tham luận hữu ích về chương trình Giáo dục truyền thống, đạo đức nếp sống cho Đội viên của bạn Phương Minh Trang - Chi đội 7CI2; tham luận về Văn - Thể - Mĩ của bạn Vũ Hải Lâm - Chi đội 9IG1E1; tham luận Công tác xây dựng Đội vững mạnh của bạn Lương Nhật Minh - Chi đội 8CI3 và tham luận về học tập của bạn Tô Anh Minh - Chi đội 8IG1S0. Các bản tham luận là tâm tư nguyện vọng, là sự chia sẻ kinh nghiệm của mỗi Đội viên cho toàn thể Đại hội.

Đáng chú ý trong số này là tham luận của bạn Tô Anh Minh về học tập. Là một học sinh nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, năm học vừa qua, Minh đã giành được 3 HCV; 2 HCB trong các kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế; đại diện cho thiếu nhi Việt Nam tham gia Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ 6. Minh chia sẻ với Đại hội: “Sự tự giác của bản thân và chăm chỉ quyết tâm học tập là 2 yếu tố quan trọng nhất để học tập tốt”.

Cũng trong Đại hội này, các Đội viên được lắng nghe ý kiến chỉ đạo sâu sắc về nền nếp, nhiệm vụ của mỗi đội viên trong năm học mới của cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Từ đó các đại biểu đã có hướng phấn đấu đạt hiệu quả cao trong năm học này.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chỉ huy Liên đội mới năm học 2020 – 2021 một cách công khai, minh bạch. Theo đó, Đại hội đã bầu được 9 bạn vào Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2020 – 2021. Ban chỉ huy Liên đội mới ra mắt đại hội và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng, giao phó của Đại hội, không ngừng học tập và rèn luyện đạo đức, năng lực lãnh đạo, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Ban chỉ huy Liên đội mới ra mắt Đại hội